Hướng dẫn cách cầm cơ chơi bida

Bida là bộ môn thể thao xuất hiện từ thế kỷ 13 tại Châu Âu. Bida đang được rất nhiều người yêu thích và môn thể thao được đem ra thi đấu tại những thế vận hội thể thao lớn trên thế giới. Vậy bida chơi như nào? Nó mang lại những lợi ích gì cho người chơi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được một số mẹo chơi bi da nghệ thuật từ các cơ thủ đẳng cấp nhé

Những lợi ích khi chơi bộ môn bida

Là môn giải trí và được nhiều giới trẻ yêu thích, chính vì thế không khó để nhận định rằng, bộ môn bida là trò chơi giúp con người có cảm giác được thư giãn thoải mái sau một thời gian dài làm việc, học tập căng thẳng.

Giúp kích thích bộ não điều khiển được mọi hoạt động trong cơ thể và một chiếc đầu tỉnh táo và minh mẫn để nâng cao hiệu quả nâng công việc phấn chấn và lạc quan và suy nghĩ một cách tích cực.

Giúp được giao lưu với bạn bè đặc biệt là, những mối quan hệ trên bàn chơi biết đâu sẽ có những mối quan hệ tuyệt vời nhất trong công việc mà bạn không thể tìm được ở bất cứ đâu.

Đọc thêm: Hướng dẫn đá bóng nghệ thuật đẳng cấp như siêu sao C.Ronaldo

Bộ môn Bida không tốn nhiều tiền mà còn đem lại sự thích thú với bộ môn này, nếu bạn không thích ồn ào thì việc chơi Bida này vô cùng thích hợp trong phòng bida rất tĩnh lặng bạn có một không gian riêng cho mình và bạn thể tập trung chơi tốt nhất, giúp bạn lạc quan lẫn tinh thần khi bạn chơi Bida này một cách đẳng cấp .

Chơi bida nghệ thuật đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung rất cao độ. Trong môn bida, người chơi nhất định phải có sự tập trung vào mục tiêu (bi chủ và bi mục tiêu), góc cơ và góc bida cái sẽ di chuyển nếu bạn đánh trúng vào mục tiêu

chơi bi da nghệ thuật
Kỹ năng khi chơi bida

Di chuyển xung quanh bàn bida sẽ rất có lợi cho cơ thể của bạn. Ví dụ như bạn chơi thể loại pool 8 ball hoặc 9 ball trong vòng 2 giờ, thì sẽ tương đương với việc bạn chạy một quãng đường 1,2 cây số. Càng nhiều thời gian chơi môn bida thì sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo có trong cơ thể nhiều hơn

Mẹo Cầm Cơ, nhắm đánh bida cơ bản từ các cơ thủ:

Hướng dẫn cách cầm cơ bida

– Không nắm cây cơ quá chặt, giữ cho tay được thoải mái, chủ yếu là dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ chắc cây cơ, các ngón còn lại thì cầm hờ. Bạn không nên đặt ngón cái trỏ lên mặt cây cơ.

Hướng dẫn cách cầm cơ chơi bida
Hướng dẫn cách cầm cơ chơi bida

Cầm cơ sao cho cổ tay cánh tay của bạn thẳng 180 độ và hướng về xuống phía dưới, không hướng ra ngoài hoặc để vào bên trong để bảo đảm đánh một cách đúng hướng nhất.

Vị trí khi cầm cơ bida bạn nên cầm cơ sao cho khuỷu tay và cánh tay của bạn sao cho hợp thành một góc 90 độ và tạo thành một đường thẳng sao cho vai đến khuỷu tay của bạn hướng song song với cơ. Vì thế bạn nên cầm sát đoạn cuối cây cơ bida, mà bạn nên cầm ở cuối đoạn cơ có màu sắc khác.

Xem thêm: Hình ảnh bóng rổ nghệ thuật của cao thủ làng NBA

Một số chú ý khác khi cầm cơ bạn cần chú tâm .Tính từ vị trí cầm cơ bằng công thức sau: Chiều dài của sải tay *0,75 (tính từ đầu ngọn cơ xuống). Ex: Sải tay bạn dài 175cm-> vị trí cầm cơ của bạn sẽ là 1758* 0,75 = 131,25 cm. (tính từ ngọn cơ xuống theo chiều dài đến cán cơ)

Hướng dẫn bắn bida

Mắt và đường đi của bi chủ sẽ hợp thành một đường thẳng. Khi đặt tay đánh bida, đầu tiên bạn nhìn bao quát các bi ở trên bàn. Mắt nhìn bi với mục tiêu, sau đó nhìn bida chủ để bạn có thể xác định nơi để ép phê. Khi đánh mắt bạn luôn hướng tới mục tiêu.

Những pha Mẹo khi ngắm bắn bida
Những pha Mẹo khi ngắm bắn bida

Với những mẹo đánh bida nghệ thuật trên, các bạn có thể hiểu được rằng đánh bida nghệ thuật sẽ yêu kỹ năng rất cao từ phía người chơi. Do vậy, đánh bida luôn là môn thể thao đòi hỏi người chơi vừa phải vận dụng cả trí tuệ lẫn sức lực. Chúc những bạn yêu thích môn thể thao này sớm đạt được ước muốn làm một cơ thủ chuyên nghiệp của mình.

Ở những bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn thêm những bộ môn nghệ thuật đường phố khác. Bạn có thể vào chuyên mục của chúng tôi tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *