Bài tập nâng ngực ngay tại nhà

Nếu bạn không có thời gian và tiền bạc dư dả để có thể đến những phòng tập thể hình chuyên nghiệp thì cũng có thể tập thể hình tại nhà một cách rất hiệu quả vài bài bản. Dưới đây là tổng hợp các bài tập thể hình tại nhà đơn giản nhất hiện nay mà rất nhiều người áp dụng và thành công.

Các bài tập thể hình tại nhà nâng cao độ săn chắc của cơ ngực

Để có một vòng ngực nở nang và hấp dẫn, bạn cần chú ý luyện tập liên tục bằng các bài tập cơ ngực. Các bài tập thể hình cho nam giúp nâng cao độ săn chắc cơ ngực tại nhà có thể kể đến như: tập hít đất, tập nằm ngửa đẩy tạ,… đây là các bài tập thể hình cơ bản.

các bài tập thể hình tại nhà
Bài tập hít đất tương đối đơn giản này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian

Đối với bài tập hít đất, bạn sử dụng cánh tay là điểm tựa để nâng cơ thể lên xuống đốt cháy mỡ bụng và tăng độ săn chắc cho cơ tay. Để thực hiện bài tập này, bạn giữ cho bụng và lưng thẳng, mũi chân làm điểm tựa cùng bàn tay, ép thân người một góc 30 – 45 độ rồi hạ dần cơ thể xuống gần sàn nhà và nâng lên. Mỗi ngày, bạn chỉ cần thực hiện bài tập thể hình tại nhà này một lần và khoảng 10 lần hít đất là ổn.

Tập luyện bài tập giúp nâng cao độ săn chắc của cơ tay

Đối với những bài tập nâng cao độ săn chắc của cơ các vùng khác thì hầu như cũng có cơ tay tham gia rồi. Tuy nhiên, để nói về bài tập thể hình tại nhà nâng cao độ săn chắc của cơ tay tốt nhất thì phải nói đến các bài tập thể hình với tạ tay. Sau khi thực hiện các bài tập này thì cơ tay khỏe lên một cách rõ rệt.

Lời đồn về bạn gái ronaldo diễn cảnh nóng là không chính xác nhưng tuy nhiên với thân hình bốc lửa của cô nàng nàng là điều dễ hiểu về sự hoài nghi này. Chia sẻ, hàng ngày cô đều tập luyện nhiều giờ trong phòng gym sau giờ làm rồi mới trở về nhà

các bài tập thể hình tại nhà
Nguyên tắc cơ bản khi hít vào và thở ra trong tập thể hình đó là hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

Hiện nay, các bài tập thể hình tại nhà rèn luyện cơ tay thường là các bài tập đẩy tạ bằng hai tay, đẩy tạ nghiêng, đẩy tạ nằm ngửa,… Với những bài tập này thì bạn sẽ phải cố gắng nâng tạ ra xa người sau đó kéo gần lại cơ thể. Động tác nhà có rất nhiều lợi ích đối với cơ tay, ngoài ra còn có tác động không nhỏ đến cơ vai một cách nhất tự nhiên và hoàn hảo. Sau khi tập tạ lâu ngày, bạn có thể nâng cao độ khó khi tập tạ bằng cách nâng tạ lên từ mặt đất, nâng cao lên rồi lại để xuống đất. Các bài tập thể hình hiệu quả này được đánh giá là rất độc đáo không kém việc luyện tập ở các lớp thể hình chuyên nghiệp.

Mặt khác, nhiều bạn nam cũng thực hiện luyện tập cơ tay bằng cách đu xà. Đây là các bài tập thể hình tại nhà cho nam đơn giản và hiệu quả nhất. Bài tập xà đơn, xà kép cũng có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường độ săn chắc cho cơ tay. Đối với cách tập này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ xà tại sân nhà và tiến hành luyện tập hàng ngày vào mỗi buổi xế chiều.

Bài tập thể hình giúp săn chắc cơ bụng

Những động tác gập bụng hay squat cũng là các bài tập thể hình giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Nếu bạn muốn tập cơ bụng tại nhà thì có thể áp dụng cách chia bài tập thể hình tại nhà dành cho cơ bụng như sau.

Squat tạ tay tác động trực tiếp đến cơ đùi, cơ mông, cơ bụng
Squat tạ tay tác động trực tiếp đến cơ đùi, cơ mông, cơ bụng

Đầu tiên là bài tập luyện tập riêng cho cơ bụng: bạn nằm trên một mặt phẳng, hai chân cong lên tại thành chữ V, hai tay ôm lấy gáy (nếu mới tập nên bám hai tay vào hai đầu gối trước cho quen), toàn thân ngả lưng về phía sau, khom người tới trước để cơ bùng bụng được kéo ra tốt nhất. Đây là các bài tập thể hình tại nhà cho nữ lựa chọn tập tại nhà rất nhiều.

Tập cơ lưng nên tập bài tập nào?

Luyện tập với xà đơn chính là các bài tập thể hình tại nhà hiệu quả, nâng cao và tăng độ chắc cho cơ lưng tốt nhất và thuộc một trong các bài tập thể hình tăng chiều cao hiệu quả. Bên cạnh đó, việc luyện tập với xà còn khiến cho một số cơ khác trên cơ thể được cải thiện độ săn chắc theo một cách rõ rệt.

Nâng cao độ săn chắc cho cơ chân với bài tập đơn giản

Đối với những bài tập thể hình nâng cao cơ chân, bạn nên lựa chọn chạy bộ ngắn, chạy bền, nhảy dây,…Đây là các bài tập thể hình không cần dụng cụ đơn giản nhất cho bạn tại nhà.

Bạn đã biết cách khắc phục tình trạng đau khớp vai khi tập thể hình chưa? Hãy cùng tham khảo để gặp trường hợp này phòng tránh nhé!

Trên đây là tổng hợp các bài tập thể hình tại nhà đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho cả nam và nữ. Chúc các bạn có những buổi tập vui vẻ, thỏa mái và cải thiện vóc dáng tốt hơn. Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *