Biết cách cắm hoa đá nghệ thuật sẽ cho bạn những sản phẩm rất đẹp mắt

Hoa đá là một kiểu hoa handmade rất được ưa chuộng trong một vài năm gần đây. Loại hoa này có cách làm rất đơn giản, giúp bạn trang trí nhà cửa vô cùng đẹp mắt và độ bền lại cực kỳ cao. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem hoa đá có nguồn gốc từ đâu và cách cắm hoa đá nghệ thuật nhất nhé.

Nguồn gốc của hoa đá

Hoa đá là loại hoa kết hợp từ những hạt pha lê nhân tạo trong suốt, sang trọng, sống động có nguồn gốc từ Đài Loan. Hoa đá có muôn màu, muôn vẻ rất thích hợp cho trưng bày tại phòng khách, bàn tiếp khách, quầy lễ tân hay trong phòng ngủ dưới ánh đèn lung linh.

Hiện nay những nguyên liệu làm hoa đá thường có xuất xứ từ Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản…và nó đã được đón nhận rất tích cực.

Biết cách cắm hoa đá nghệ thuật sẽ cho bạn những sản phẩm rất đẹp mắt
Biết cách cắm hoa đá nghệ thuật sẽ cho bạn những sản phẩm rất đẹp mắt

Cách làm hoa đá nghệ thuật khá là đơn giản, nhưng nó lại thể hiện trong sự sáng tạo, khéo léo, tính thẩm mỹ, sở thích của người tạo ra nó.

Cách làm hoa đá nghệ thuật

Cách cắm hoa đá nghệ thuật khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần kiên nhẫn, sáng tạo và tỉ mỉ một chút sẽ tạo nên những tác phẩm hoa đá cực kì bắt mắt. Bởi các nguyên liệu làm hoa đá đều là những nguyên liệu sẵn có và dễ mua, dễ tìm.

Đây là cách cắm hoa nghệ thuật không khó để tự làm ra một chậu hoa cảnh mang dấu ấn riêng của bản thân đúng không nào!. Người làm hoa phải tỉ mỉ trong quá trình kết các mảnh pha lê lại với nhau, ngoài ra việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm cũng làm cho bình hoa thêm độc đáo bắt mắt

Nguyên liệu làm hoa đá nghệ thuật rất dễ tìm mua
Nguyên liệu làm hoa đá nghệ thuật rất dễ tìm mua

Nguyên liệu để làm một bình hoa đá gồm có:

– Đá giả pha lê: Gồm có đá làm cánh hoa và đá làm nhị hoa, đế hoa

– Dụng cụ gồm có: Thép làm hoa, kìm, kéo, cước, sáp và bình hoa, lẵng hoa,…

Trước khi muốn làm hoa đá, bạn hãy xác định mình muốn làm sản phẩm nào và tìm hình ảnh của chúng để tínhtoán nguyên liệu sao cho vừa đủ, tránh bị thiếu hoặc thừa ra rất lãng phí.

Cách làm hoa đá nghệ thuật:

Bước 1

bước 1 cắm hóa đá

➢ Việc đầu là làm cánh hoa. Xâu sợi cước từ trên xuống sau đó vòng từ dưới lên trên qua lỗ của hoa đá. Lưu ý khi xỏ bạn nên siết tay để hoa được chắc chắn.

Bước 2

bước 2 cắm hóa đá

➢ Tiếp đó dùng phần cước của cánh 1 xâu tiếp vào cánh 2. Cước ở dưới cánh thứ 2, xâu từ dưới lên, xâu tiếp cánh thứ 4 và thứ 5 tương tự như vậy.

➢ Dùng dây cước kết các cánh lại với nhau. Chú ý kéo cánh hoa và cước thật chặt để cánh hoa được đẹp và chắc chắn nhé.

Như vậy là bạn đã xong được một tầng lá, các tầng lá các bạn có thể làm thêm theo số lượng tùy ý thích, thường thì mỗi bông hoa đá có 2-3 tầng cánh. Tầng cánh ở trên sẽ bé hơn cánh dưới.

Bước 3

 

➢ Tiếp đến là công đoạn làm nhị hoa. Dùng 1 đoạn thép có dài khoảng 25 – 30cm, xâu vào nhị hoa và gấp đôi thép lại.

Bước 4

bước 4 cắm hóa đá

Xâu thép vào giữa các cánh hoa đã được làm ở bước thứ nhất.

Bước 5

bước 5 cắm hóa đá

➢ Khi xâu hết số cánh hoa đã làm ở bước 1, bạn hãy xâu tiếp phần đế hoa vào để hoàn thành bông hoa đá nghệ thuật đẹp hoàn chỉnh.

Bước 6

Bạn hãy ép chặt phần đế hoa vào bông hoa, lấy kìm xoắn 2, 3 vòng sợi dây thép. Lưu ý xoắn nhẹ nhàng tránh làm gãy những bông hoa nhỏ nhé. Bước cuối cùng, bạn hãy cắm những bông hoa mình vừa hoàn thành vào bình sẵn có nhé!

Ý nghĩa hoa đá trong cuộc sống

Đứng giữa những xô bồ của cuộc sống hiện đại, các mẫu hoa đá nghệ thuật vẫn giữ vững vị thế của mình trong lòng những người yêu hoa, đặc biệt là hoa để trong nhà.

Không chỉ cuốn hút bởi vẻ đẹp của mình, hoa đá còn cuốn hút tất cả mọi người đam mê làm nó. Bởi không mất quá nhiều thời gian và công sức nhưng lợi nhuận mang khá cao.

Giờ đây hoa đá không chỉ để trưng bày mà nó còn trở thành 1 hình thức giả trí rầm rộ trên xã hội, đặc biệt là dân văn phòng. Bên cạnh đó, có thể dùng hoa đá để cắm hoa nghệ thuật 20/11. Ngày cho các thầy cô cũng rất ý nghĩa.

Họ tranh thủ giờ nghỉ trưa trên công ty và học cách làm hoa đá, chỉ vài tiếng thôi họ cũng cho ra đời một sản phẩm hoa đá đẹp mắt.

Hoa đá tuy là đá giả nhưng vẻ đẹp của nó thật sự rất thật, đẹp và trong suốt như pha lê, hoa đá được xem như vật phong thủy trang trí trong nhà. Giúp xua đuổi những tà khí không tốt và mang đến nguồn khí vận tốt, giúp gia đình gia chủ hòa thuận, sự nghiệp làm ăn tấn tới.

Không những đẹp mà nhờ giá trị to lớn về kinh tế và tinh thần của hoa đá khá tốt nên trong những năm gần đây ai cũng tự tìm tòi, học hỏi cách làm hoa đá để trưng bày trong nhà và tăng thu nhập.

Cách làm hoa đá nghệ thuật trên sẽ cho bạn giải pháp trang trí không gian nhà bạn vừa hiệu quả. Kinh tế nhờ độ bền cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tạo môi trường sang trọng, quý phái, lung linh cho không gian trang trí của bạn. Với nghệ thuật hoa đá sẽ giúp bạn có nhiều đổi mới hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngày nay cuộc sống hiện đại khi ai ai cũng bỏ rất nhiều thời gian cho điện thoại, vì vậy việc học cách làm hoa đá sẽ giúp mỗi bạn giết được khoảng thời gian, đồng thời lại tự làm cho mình những tác phẩm có giá trị, có thể tặng bạn bè, gia đình, quà biếu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *