Cách cắm hoa nghệ thuật kiểu ngang

Cắm hoa đẹp là một nghệ thuật, để có được những lẵng hoa, bình hoa đẹp hãy bỏ túi ngay những cách cắm hoa nghệ thuật cơ bản dưới đây bạn nhé!. Bạn là một người yêu hoa, thích ngắm hoa, vậy bạn đừng bỏ lỡ các cách cắm hoa nghệ thuật dưới đây nhé!

Các cách cắm hoa cơ bản

Cách cắm hoa nghệ thuật hình kim tự tháp
Cách cắm hoa nghệ thuật hình kim tự tháp

Đây là cách cắm hoa nghệ thuật cực kỳ phổ biến trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình kim tự tháp, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn ở phía trên. Có thể áp dụng cho các mẫu hoa đá nghệ thuật.

Chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần. Khi cắm những bông hoa chính sẽ được cắm cao còn những bông hoa phụ sẽ được cắm thấp hơn một chút.

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Cắm hoa nghệ thuật hình mái vòm
Cắm hoa nghệ thuật hình mái vòm

Khi bạn nhìn từ trên xuống kiểu cắm này sẽ nhìn ra hình tròn. Cắm theo kiểu này khá đẹp, hầu như kiểu cắm mái vòm được nhiều người ưa chuộng và săn đón.

Hình mái vòm thể hiện sự an toàn, ấm cúng, đủ đầy, nhìn vào lẵng hoa mái vòm lúc nào cũng thấy sự bình yên nhất. Tất cả các bông hoa đều đực khoe sắc và không bị khuất lấp bới 1 bông hoa nào cả.

Cách cắm hoa nghệ thuật hình lưỡi liềm

Cắm hoa hình lưỡi liềm cũng là cách cắm hoa rất dễ dành cho những chị em muốn học nghệ thuật cắm hoa. Đúng như tên gọi của nó, “hình lưỡi liềm” các bạn cắm theo hình bán nguyệt, hình vòng cung về 1 hoặc 2 bên tùy thích.

Nếu bạn muốn kiểu cắm hoa này thêm hoàn thiện hơn, hãy sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện, hoa bổ trợ khác nhau. Ví dụ như bổ trợ thêm thép nhỉ, xốp, dây buộc,…

Cắm hoa cơ bản kiểu ngang

Cách cắm hoa nghệ thuật kiểu ngang
Cách cắm hoa nghệ thuật kiểu ngang

Kiểu cắm này phù hợp với kiểu cắm đám cưới hoặc trang trí trong phòng họp, bàn ăn gia đình. Cắm chiều dài 2 bên như nhau, chiều cao bằng nửa chiều dài.

Cách cắm hoa nghệ thuật hình bầu dục

Cách cắm hoa này khá là xưa cũ, được sử dụng khá nhiều trong phòng họp. Trước đây kiểu cắm hoa này thường được sử dụng trọng đám hiếu và ngày nay thì cải tiến hơn, dùng đa dạng hơn. Cách này áp dụng cho cắm hoa lụa nghệ thuật. Dùng nhiều trong đám cưới, cỗ bàn,…

Cách cắm hoa này sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn trông rất thoáng đãng và sang trọng. Bạn có thể sáng tạo thêm 1 chút cho phòng khách của bạn độc đáo, mang dấu ấn nổi bật hơn.

Nguyên tắc cắm hoa cơ bản

Một trong những nguyên tắc cơ bản trong nghệ thuật hoa là xử lý hoa tươi trước khi cắm, việc này giúp cho hoa được tươi lâu và dễ dàng cho việc cắm hoa hơn. Khi mua hoa về bạn nên cho nó tắm nhẹ qua nước để làm sạch các hạt đất cát bụi bẩn. Sau đó tiến hành xử lý chúng.

Đầu tiên vứt bỏ những lá vàng úa, héo khô. Cắt bỏ những lá thừa, những cành nhỏ bé, không cần thiết và giữ lại những cành to khỏe, hoa đẹp. Cắt bỏ bớt phần gốc rễ hoặc cành quá dài so với chiều dài mà lọ mình muốn cắm.

Sau khi hoa đã sạch sẽ chúng ta tiến hành cắm theo ý tưởng của mình. Khi đã tạo hướng thành công bạn đổ nước vừa phải, có thể cho thêm viên B1 giữ hoa được tươi lâu hơn.

Lưu ý bạn nên xác định vị trí để đặt hoa, để ở đâu, khu vực nào thì bạn mới có thể cắm bình hoa đẹp cho phù hợp. Ví dụ ở bàn ăn thì để các bình hoa thấp, ở phòng khách để các bình hoa cao, hay mái vòm…

Một lẵng hoa được bài trí tinh tế và bắt mắt
Một lẵng hoa được bài trí tinh tế và bắt mắt

Ngoài ra bạn nên chọn hoa có độ tươi bằng nhau, khi cắm bạn lưu ý cắm hoa chính cao hơn hoa phụ một chút, căm cân đối. Xếp ngang bằng nhau sẽ khá khó nhìn và mất thẩm mỹ cho lọ hoa nghệ thuật.

Trên đây là những cách cắm hoa tương đối cơ bản, dễ học và dễ làm để có được một bình hoa đẹp. Các bạn nào đang còn loay hoay tìm cách để cắm một bình hoa đẹp nhân ngày 20/10. Hay ngày 20/11 để tri ân thầy cô thì hãy nhanh nhanh tham khảo ngày các cách cắm để có một lọ hoa đẹp như ở trên nhé!

Với các cách cắm hoa như trên, các bạn đã ra tìm ra kiểu cắm mà mình yêu thích chưa nào?. Bây giờ hãy tự tin cắm những lọ hoa nghệ thuật cho riêng mình nhé. Chúc bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *