Luyện tập tâng bóng nghệ thuật

Tâng bóng nghệ thuật là bộ môn bóng đá cũng là môn thể thao mang tính nghệ thuật cao. Vì vậy bóng đá không chỉ là nghệ thuật mà còn đang trở thành một bộ môn được những người đam mê trái bóng tròn trên thế giới yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cách tâng bóng nghệ thuật ở bài viết sau nhé.

Học cách tâng bóng nghệ thuật – Những động tác cơ bản

Là một phần nội dung của hướng dẫn đá bóng nghệ thuật, các bạn có thể bắt đầu từ những bước cơ bản. Footstall (Cân bằng bóng ở trên mu bàn chân): Bắt đầu bằng việc thử nâng mũi chân lên, “kẹp” bóng vào cẳng chân. Động tác này bạn thực hiện lúc đang tâng bóng thì đưa chân lên nhẹ rồi hạ xuống theo bóng khi trái bóng đang rơi và cân bằng nó. Người mà có thể kẹp được bóng vào cẳng chân thì sẽ rất may mắn, bởi vì đó là “thiên bẩm” để làm được những kĩ thuật khó hơn sau này.

cách tâng bóng nghệ thuật
Những pha nâng bóng siêu đẳng cấp

Rất nhiều các cầu thủ bóng đá trên thế giới hiện nay khi thi đấu cũng có những pha học tâng bóng nghệ thuật đẹp mắt. Thường thì các pha bóng này sẽ được nghiên cứu và phát triển trở thành một nghệ thuật mới.

Luyện tập tâng bóng nghệ thuật
Luyện tập tâng bóng nghệ thuật

Neckstall (Cân bằng bóng ở trên cổ và phần đầu của lưng)
Huong dan tang bong nghe thuat: Đầu tiên gập lưng tạo thành một góc 90 độ so với chân. Đầu ngước lên song song với chân và vai. Bóng sẽ được cân bằng ở ngay khoảng cổ và phần đầu của lưng. Để luyện tập, bạn có thể tung bóng lên không và rồi cố bắt lấy nó bằng phần cổ của bạn, khi đã tiến bộ hơn rồi thì tung bóng ngày một cao hơn.

Cheststall (Cân bằng bóng trên ngực)

Học tâng bóng nghệ thuật ngả người bạn về phía sau sao cho ngực càng nằm ngang càng tốt. lúc đầu, có thể đưa một chân ra sau giúp chống đỡ người bạn. Đưa 2 tay của bạn lên cao sao cho phần ngực sẽ tạo thành chỗ trũng để giữ bóng. Tập luyện bằng cách ném bóng lên, sau đó đón giữ bóng bằng ngực càng lâu thì càng tốt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bong bóng nghệ thuật đơn giản mà đẹp mắt

Headstall (Cân bằng bóng trên đầu)

Hoc tang bong nghe thuat cao tập giữ bóng bằng đầu. Ban đầu, khi bóng di chuyển về bốn phía khác nhau, bạn hãy dịch chuyển người về phía đó để giữ cho trái bóng luôn cân bằng. Khi đã thành thạo rồi, bạn có thể không cần dịch chuyển nữa mà chỉ cần đung đưa cơ thể là được, dù trong tư thế ngồi hay quỳ gối.

Hướng dẫn cách tâng bóng nghệ thuật – Lưu ý khi học tâng bóng

Là môn thể thao mà được nhiều người chơi tự do có những sáng tạo với trái bóng. Để đạt được đến trình độ tâng bóng nghệ thuật đỉnh cao, đòi hỏi người chơi phải kiên trì từ 3-5 năm. Các cầu thủ sau quá trình luyện tập hăng say cùng trái bóng của mình cũng có thể trình diễn nghệ thuật với trái bóng

Trong man city đội hình có khá nhiều cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt. Việc tâng bóng hàng giờ bằng chân là điều thường ngày họ vẫn luyện tập mỗi khi trên sân cỏ

Mẹo tâng bóng nghệ thuật
Mẹo tâng bóng nghệ thuật

Dựa trên những kỹ năng cơ bản như tâng bóng, giữ bóng thăng bằng…người chơi sẽ phải tạo ra những động tác khó và mang đậm tính biểu diễn . Hãy tìm những nơi dạy cách tâng bóng nghệ thuật để có thể học tập một cách đúng bài bản và nghiêm túc theo đuổi niềm đam mê này. Vì vậy phải tìm hiểu và nắm vững được tính năng cũng như đường bay của bóng trong các tình huống đó.

Với những cách thủ thuật cơ bản bên trên, bạn đã có thể trang bị cho mình được những kiến thức trong môn thể thao này. Dẫu biết rằng đây là bộ môn nghệ thuật đường phố này đòi hỏi những kỹ thuật cao nhưng “có công mài sắt có ngày nên kim”. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm trở thành một vận động viên tang bong nghe thuat cao thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *