cách tập thể hình tại nhà

Ngày nay, ngoài việc chăm sóc cho cơ thể bằng những loại kem làm trắng da, kem chống bắt nắng,…người ta còn quan tâm tới vóc dáng cơ thể. Chính vì vậy mà cách trung tâm tập thể hình được thành lập và là điểm đến của nhiều người. Nếu như các bạn không có thời gian đến các trung tâm, thì hãy cùng với Phạm Văn Mách chia sẻ những cách tập thể hình tại nhà.

Cách tập thể hình tại nhà với phương pháp hít đất

Đây dường như là một cách tập thể hình ở nhà mà bất kỳ ai cũng biết, tuy nhiên việc thực hiện các động tác sao cho chuẩn và hiệu quả nhất lại là một chuyện khác. Với bài tập thể hình này, vùng cơ ngực của bạn cùng với cơ vai và cơ tay sau sẽ được hoạt động nhiều nhất.

cách tập thể hình tại nhà
Bài tập hít đất tương đối đơn giản này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian

Bài tập hít đất tương đối đơn giản này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian, bạn có thể tập ở nhà khi rảnh dỗi để có một thân hình vạm vỡ. Bên cạnh đó, bài tập này không cần đến dụng cụ và không gian lớn, vì vậy bạn có thể tập mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng chính là bài tập khởi động giúp bạn tập luyện những động tác sau tốt hơn.

Rất nhiều người băn khoăn về vấn đề: Tập thể hình tăng cân? Thực hư ra sao chúng ta cùng tìm hiểu. Xem nhiều bài hữu ích về thể hình tại đây nhé!

Bài tập đứng đẩy tạ

Đây chính là bài tập thứ hai mà chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu, với dụng cụ khá đơn giản là 2 quả tạ tay các bạn có thể bắt đầu bước vào tập luyện. Bài tập này sẽ có tác động chính lên cơ ngang vai và các cơ tay sau.

– Đầu tiên bạn sẽ phải đứng thẳng người, chân rộng bằng vai và hai tay cầm hai quả tạ giữ ở vị trí ngang hông. Lòng bàn tay sẽ cần hướng tới trước, cẳng tay đưa vuông góc với sàn.

– Bắt đầu thở ra và tiến hành đẩy tạ lên qua đầu với tay thẳng. Sau đó, thực hiện động tác hít vào và đưa tạ về vị trí ban đầu.

– Các bạn có thể biến thể bài tập bằng cách giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào nhau, khi tiến hành đẩy tạ thì xoay co tay hướng tới trước.

Một điều cần chú ý đối với các bạn gặp vấn đề về lung, đó chính là việc nên ngồi trên ghế tập thay vì đứng.

Cách tập thể hình tại nhà hiệu quả với động tác Squat tạ tay

Đây là một động tác kết hợp rất linh hoạt giữa tạ tay và Squat, bài tập này sẽ giúp tác động trực tiếp đến cơ đùi, cơ mông, cơ bụng dưới và cơ sau chân. Một bài tập khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao cho người tập tại nhà. Dưới đây sẽ là trình tự bài tập Squat với tạ tay:

Đội bóng chelsea rất coi trọng thể lực và rèn luyện sức bền. Những bài tập trong gym là bắt buộc đối với cả đội mỗi khi luyện tập trên sân

Squat tạ tay tác động trực tiếp đến cơ đùi, cơ mông, cơ bụng
Squat tạ tay tác động trực tiếp đến cơ đùi, cơ mông, cơ bụng

– Tư thế chuẩn bị với chân rộng bằng vai, hai tay cầm tạ để ngang hông và long bàn tay hướng vào nhau.

– Tiếp theo, bạn sẽ cần phải kết hợp giữa việc đẩy hông ra sau, hạ thấp thân người xuống sao cho đùi song song với mặt sàn. Dừng lại 1s trước khi hít vào rồi trở lại vị trí ban đầu.

Động tác xách tạ đi bộ

Để có một bài tập kết hợp giữa sự di chuyển và sức nặng thì đây chính là bài tập phù hợp nhất đối với những người tập tại nhà. Bài tập này tuy rất đơn giản nhưng lại luyện cho bạn rất nhiều thứ cần thiết. Khi tăng lượng tạ tập các bắp tay và cơ tay của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, do đó sẽ săn chắc hơn.

Xách tạ đi bộ phát triển một nhóm cơ liên quan như cơ mông, cơ bụng, cơ đùi, cơ xô..
Xách tạ đi bộ phát triển một nhóm cơ liên quan như cơ mông, cơ bụng, cơ đùi, cơ xô..

Ngoài ra, bài tập này còn có thể phát triển một nhóm cơ liên quan như cơ mông, cơ bụng, cơ đùi, cơ xô, lưng dưới và cơ chân sau. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thực hiện bài tập đơn giản này tại nhà:

– Tư thế chuẩn bị đứng thẳng, 2 tay sẽ cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell, đây là loại tạ có quai cầm và thường được sử dụng nhiều tại phòng taaoj Gym.

– Tiếp theo đó, bạn sẽ phải đi bộ vào vòng xung quanh của khu vực tập luyện, kết hợp với đó chính là động tác hít thở đều đặn.

– Bạn có thể lựa chọn giữa hai cách đó là tay cầm 1 tạ hay hai tay hai tạ tùy ý, sau khi đã làm quen với bài tập, chúng ta nên tăng độ khó bằng việc thêm cân nặng tạ.

Trên đây là những chia sẻ của Phạm Văn Mách về những cách tập thể hình tại nhà cho người mới cũng là cách tập thể hình đúng cách nhất mà bạn nên luyện tập theo. Hy vọng các bạn sẽ có những giây phút tập luyện vui vẻ và có được một thân hình săn chắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *