Cắm hoa cúc trong những lọ thủy tinh cao rất đơn giản nhưng vẫn rất nghệ thuậ

Hoa cúc là một loại hoa vừa duyên dáng, mềm mại, nhưng không kém phần cứng cáp. Hoa cúc được các cầu thủ ưa chuộng bởi sự tự nhiên và đa dạng của nó. Các bạn cùng đọc bài viết cách cắm hoa cúc nghệ thuật dưới đây để biết được lý do các cầu thủ đá bóng yêu thích hoa cúc.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cúc

Trên thế giới thì hoa cúc đã được trồng để làm cảnh từ rất lâu rồi. Và loài hoa này bắt nguồn từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Từ đời Khổng Tử người ta đã sử dụng hoa cúc để ăn mừng những chiến thắng. Và những nhà khảo cổ học đã chứng minh. Cũng cùng lúc đó mà những tác phẩm hội họa và điêu khắc có hình bóng của những bông hoa cúc.

Nhật Bản lấy hoa cúc để làm quốc hoa và được sử dụng cho những buổi lễ quan trọng. Bắt nguồn của ý nghĩa bông hoa cúc tại Nhật Bản từ những điều linh thiêng, thần thánh. Nó còn được xem như là người bạn tâm tình của người Nhật Bản.

Ở Trung Quốc người ta lại có quan niệm khác về hoa cúc. Ở đất nước này hoa cúc thường chỉ để dành cho những bậc đế vương, đề cao tài năng của những nhân tài xuất chúng.

Ở Việt Nam, nổi trội đó là Cắm hoa cúc nghệ thuật. Bởi cánh sen hồng là biểu tượng của nét đẹp con người cũng như văn hóa của người Việt. Tạo nên nét tự tôn dân tộc riêng biệt.

Những bông hoa cúc sẽ được trao cho những người được sự tin tưởng, ngưỡng mộ của dân chúng vì có những cống hiến cho đất nước.

Còn ở Việt Nam, hoa cúc lại được xuất hiện ở một câu chuyện cảm động của hai mẹ con. Người con hiếu thảo đã được Đức Phật trao cho một bông hoa màu vàng và mỗi cánh hoa sẽ là một năm mẹ cậu bé được sống tiếp.

Cậu bé đã xé nhỏ những cánh hóa để những năm được sống bên mẹ được nhiều hơn. Chính vì vậy mà hai mẹ con cậu có thêm rất nhiều thời gian được sống hạnh phúc bên nhau.

cắm hoa cúc nghệ thuật
Hoa cúc vàng được dùng để tặng các anh hùng trên sân cỏ trở về nước

Bông hoa vàng mà Đức Phật trao cho cậu bé tượng trưng cho sự sống, là ước mơ trường tồn, là khát vọng chữa lành mọi bệnh tật của con người sau này được nhân dân ta gọi là hoa cúc. Sự tích hoa cúc ở Việt Nam thể hiện sự tôn vinh của lòng hiếu thảo, trí tuệ, lòng nhân đạo, ước mơ và khát vọng của con người Việt Nam.

Với những ý nghĩa như vậy rất nhiều người thích hoa cúc và những cầu thủ trên sân bóng cũng không ngoại lệ. Chúng ta có thể thấy những vòng hoa nguyệt quế được trao cho các cầu thủ thường được làm bằng hoa cúc. Nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ và sự khích lệ đối với các cầu thủ trên sân cỏ.

Mỗi một bông hoa cúc đều thể hiện cho sự yêu mến của người dân Việt Nam đối với các cầu thủ U23 của chúng ta. Những phần thưởng xứng đáng cho tinh thần luyện tập và thi đấu của họ, Họ không quản ngày đêm theo dõi các trận đấu và keo thom chac thang để hiểu được những chỉ đạo mà vị Park Hang Seo đã đề ra. Đem về vinh quang cho dân tộc chúng ta.

Những cách cắm hoa cúc đẹp mắt

Gần giống với Cắm hoa cúc nghệ thuật nhưng có điểm nhấn hơn. Bên cạnh việc phải cắm hoa cúc nghệ thuật vào những lọ đựng họa cầu kỳ thì các bạn cũng có thể sử dụng những lọ thủy tinh, bình trà cao trong gia đình để sáng tạo được một bình hoa cúc rất đẹp.

Với cách cắm này rất đơn giản chính vì vậy được rất nhiều các cầu thủ ưa chuộng vì họ không có nhiều thời gian để chăm chút cắm một bình hoa cầu kỳ.

Bạn chỉ cần chuẩn bị những bông hoa cúc mà mình ưa thích, cùng với sự khéo léo sáng tạo của mình để cắm một bình hoa đặc sắc của riêng mình. Với những mẫu bình cao các bạn nên chú ý đến độ dài của cành hoa và những màu hoa hợp với nhau để bình hoa trông thật hoàn hảo.

Cắm hoa cúc trong những lọ thủy tinh cao rất đơn giản nhưng vẫn rất nghệ thuậ
Cắm hoa cúc trong những lọ thủy tinh cao rất đơn giản nhưng vẫn rất nghệ thuật
Hoa cúc nghệ thuật được các cầu thủ bóng đá ưa chuộng
Hoa cúc nghệ thuật được các cầu thủ bóng đá ưa chuộng

Cắm hoa cúc nghệ thuật vào bát gốm trắng cũng rất đẹp và mới lạ. Cách cắm cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần một chiếc bát và dùng xốp để có thể cố định vị trí hoa cho chắc chắn hơn. Cách cắm hoa này cũng khá đơn giản và dễ làm.

Bạn có sử dụng những bát gốm có họa tiết bắt mắt và cắm những bông hoa cúc sặc sỡ vào sẽ rất đẹp. Bình hoa được cắm vào bình gốm trắng rất độc đáo và cá tính nên cũng được các cầu thủ rất ưa chuộng.

Cắm hoa cúc nghệ thuật trên lọ hình ly là cả một Cắm hoa cúc nghệ thuật. Bạn sử dụng một khối xốp trắng và cắt thành hình khít với bình hoa của mình. Sau đó cắt những bông hoa cúc mà bạn có với những độ dài bằng nhau để cắm cuống hoa ngập đến cuống. Bạn nên chú ý phối màu cho lọ hoa nhé

Cách cắm hoa cúc nghệ thuật rất đa dạng và nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tự do, thỏa sức sáng tạo để có được một bình hoa cúc của riêng mình. Trên đây là những cách cắm hoa cúc đơn giản, độc đáo mà các cầu thủ trên sân cỏ ưa chuộng. Bạn tham khảo để có được những bình hoa cúc lung linh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *