cắm hoa nghệ thuật 8-3

Để có thể cắm được một bình hoa đẹp, đầy ý nghĩa và thể hiện được thông điệp của mình tới các chị em trong ngày 8/3 không phải là điều dễ dàng. Nhưng cũng thật sự không khó nếu bạn tham khảo bài top các cách cắm hoa nghệ thuật 8/3 dưới đây.

Ý nghĩa của ngày 8/3

Ở một số nước trên thế giới, ngày 8/3 được coi là ngày lễ chính trong năm và được tổ chức rất lớn. Trong những xã hội này, đàn ông tặng hoa và quà cho những người phụ nữ trong đời của họ như mẹ, vợ, bạn gái…

Ở một số nước, ngày Quốc tế phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới.

cắm hoa nghệ thuật 8-3
8/3 là một trong những ngày lễ rất đặc biệt dành cho phụ nữ ở Việt Nam

Ở nước ta, 8/3 còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn khi đó còn là ngày kỷ niệm của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Hai người phụ nữ anh hùng, bất khuất và kiên cường đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đây là niềm tự hào không bao giờ phai dấu. Nó đồng thời cũng là cội nguồn của truyền thống ca ngợi người phụ nữ Việt Nam.

Trong những ngày này ở nước ta các hội thi, lễ hội được tổ chức dành cho những người phụ nữ. Đây cũng chính là dịp phái mạnh thể hiện tình cảm, tình yêu của mình đối với người phụ nữ bên cạnh họ, mà họ yêu thương. Và những bông hoa tươi thắm, xinh đẹp rất phù hợp để giành tặng cho những người phụ nữ đó.

Top 3 cách cắm hoa nghệ thuật 8/3 đẹp mắt

Cắm hoa là một bộ môn nghệ thuật đẹp đẽ và tinh tế. Ngày nay, có rất nhiều cách cắm hoa nghệ thuật cho bạn lựa chọn.

Cắm hoa theo kiểu Châu Âu

Cắm hoa theo phong cách ở Châu Âu rất ấn tượng, đẹp mắt và điều đặc biệt là phù hợp với cắm hoa trong ngày mùng 8 tháng 3. Cắm hoa theo phong cách cổ điển Châu Âu này luôn rực rỡ với nhiều loại hoa và màu sắc.

Bạn có thể chọn cách cắm hoa với tông màu pastel dịu dàng hoặc nhóm hoa có màu sắc nổi bật đều đẹp cả. Bên cạnh đó, phong cách châu Âu thường áp dụng phương pháp làm hoa giấy nghệ thuật là thường xuyên.

Cắm hoa nghệ thuật theo phong cách Châu Âu
Cắm hoa nghệ thuật theo phong cách Châu Âu

Cắm hoa theo kiểu Nhật Bản

Cành khô hoặc cành lá là những thứ đi liền với cắm hoa kiểu Nhật Bản. Lối cắm theo kiểu Nhật bản ít hoa hơn nhưng nó lại cô đọng và súc tích, tạo được sự hài hòa trong việc trang trí.

Làm cho các khoảng không gian vừa trở nên lộng lẫy, vừa sang trọng, xinh xắn.

Cách cắm hoa đơn giản nhưng đẹp mắt
Cách cắm hoa đơn giản nhưng đẹp mắt

Cách cắm hoa nghệ thuật theo kiểu Nhật này rất dễ gây ấn tượng với mọi người. Nếu tỉ mỉ hơn, bạn nên tạo dáng bình hoa bằng các vật liệu dễ tìm, handmade.

Ví dụ như gốc tre, ống nhựa, vỏ hộp nhựa làm bình hoa để tăng độ độc đáo.

Cắm hoa kiểu hiện đại

Cắm hoa phong cách hiện đại thì hoa và lá phải được cắm hình chữ L theo chiều của bình hoa. Kiểu cắm này rất dễ thực hiện và tạo được ấn tượng với mọi người. Kiểu cắm này cũng mang một phong cách khá mới và lạ mắt.

Thường phù hợp để ở những nơi có không gian rộng một chút vì kiểu cắm này sẽ để những cành hoa vươn ra ngoài. Với kiểu hiện đại, con người ta thường dùng cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật hơn là các loài hoa khác.

Cắm hoa nghệ thuật hiện đại
Cắm hoa nghệ thuật hiện đại

Cắm hoa kiểu chữ L khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng hoa ly làm điểm nhấn, đặt lệch một bên, sau đó nhấn nhá thêm các cành hoa lan hoặc hoa nhỏ bổ trợ cho lẵng hoa thêm phần hấp dẫn.

Bạn cũng có thể sử dụng nhiều loại hoa với những màu sắc hài hòa với nhau và kết hợp để tạo thành một lẵng hoa độc đáo và cũng không kém phần hiện đại.

Cách cắm nhiều loại hoa cùng với nhau sẽ tạo nên nét cá tính riêng. Mỗi màu sắc, mỗi loài hoa có một vẻ đẹp riêng và nó đều đẹp như những người phụ nữ xung quanh bạn.

Cắm hoa nghệ thuật tuy cần rất nhiều sự tinh tế nhưng không phải việc quá khó làm. Hơn nữa bộ môn nghệ thuật hoa này còn cực kỳ cuốn hút đấy nhé. Vào ngày 8/3, nếu trong nhà hoặc trên bàn làm việc của các chị em có những lẵng hoa tuyệt đẹp thì còn gì ý nghĩa bằng. Bài viết Top các cách cắm hoa ngày hôm nay hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *