Cắm hoa nghệ thuật độc đáo hình chóp

Cũng giống như những nghệ thuật khác, cắm hoa đem đến những phút giây thư giãn cho con người. Cắm hoa ngày nay có rất nhiều cách cắm khác nhau, vậy làm sao để cắm hoa nghệ thuật độc đáo? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản và đẹp mắt của các bóng hồng sân cỏ.

Cắm hoa nghệ thuật là gì?

cắm hoa nghệ thuật độc đáo
Hướng dẫn cắm hoa nghệ thuật và thuyết trình

Cắm hoa nghệ thuật là nghệ thuật sử dụng nguyên liệu và hoa tự nhiên để tạo ra được một kiểu dáng đẹp mắt, hài hòa mà mang ý nghĩa thật đặc sắc. Cắm hoa nghệ thuật độc đáo phải đảm bảo được sự phối hợp ăn ý giữa các hình khối, màu sắc. Và nguyên tắc về tỷ lệ, độ căn bằng, sự tương phản.

Tìm hiểu: Hướng dẫn thiết kế thi công hoa sắt nghệ thuật Hà Nội đơn giản từ A-Z

Các bóng hồng sân cỏ không chỉ giỏi việc đá bóng mà cắm hoa họ cũng rất khéo. Nhờ sự khéo léo, tỉ mỉ mà họ đã đem đến cho căn phòng của bản thân những mẫu bình hoa mát mắt.

Cắm hoa cần có sự khéo léo của đôi bàn tay và sự tỉ mỉ, cẩn thận khi làm hoa, để làm ra một lẵng hoa đẹp không phải dễ dàng. Nó là sự kết hợp các yếu tố để lẵng hoa trở nên sinh động, hấp dẫn và thể hiện được ý nghĩa riêng. Cũng như tạo ra giá trị thẩm mỹ cho người thưởng thức.

Người cắm hoa nghệ thuật độc đáo phải hiểu biết được quy luật cắm hoa , sự kết hợp hài hòa giữa những loài hoa. Và màu sắc, kiểu dáng, bố cục tạo nên sự hài hòa, cân đối. Trong một số trường hợp cắm hoa theo đủ đề cần thuyết trình thì cần chọn loài hoa và cách cắm có ý nghĩa theo chủ đề đó.

Ngày nay, các cầu thủ nữ cắm hoa để phục vụ rất nhiều mục đích như trang trí trong nhà, xóa tan nỗi mệt nhọc trên sân cỏ, thưởng thức hoa cứ như là 1 liều thuốc tinh thần đối với họ vậy. Cho nên biết cắm hoa thật nghệ thuật đẹp là một lợi thế. Sau đây chúng ta cũng tham khảo hướng dẫn một số cách cắm hoa nghệ thuật của bóng hồng sân cỏ nhé.

Hướng dẫn một số cách cắm hoa nghệ thuật đơn giản

Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Cắm hoa nghệ thuật độc đáo hình chóp
Cắm hoa nghệ thuật độc đáo

Cắm hoa theo hình dáng này hiện là cách cắm hoa nghệ thuật khá phổ biến trong các kỹ thuật cắm hoa mà mọi người hay dùng. Bởi kiểu này tạo bố cục rất hợp lý, sắp xếp hoa rất hấp dẫn và bắt mắt mà lại dễ làm. Áp dụng được với nhiều người, cả những người mới học cắm.

Các bạn thử hình dung hình kim tự tháp, cách cắm này sẽ mô phỏng theo hình đó. Hoa sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ thấp lên trên cao, to ở dưới và nhọn ở phía trên. Các cành hoa chính sẽ thường lớn hơn, nổi bật hơn, người cắm sẽ chú ý phân bố hợp lý từ trên xuống dưới.

Cách cắm đan xen kết hợp nhiều loại hoa với nhau, bày trí sao cho thật đẹp mắt. Các chị em thường cắm hình kim tự tháp với các bình hoa hoặc kệ hoa để phần hoa phía trên được vươn ra nhiều nhất có thể. Có thể dùng hoa hồng, hoa đồng tiền hay bất cứ loại hoa gì bạn thích để cắm.

Cắm hoa kiểu ngang

Kiểu cắm hoa thứ 2 này cũng rất được thông dụng hiện nay, sử dụng nhiều trong các đám cưới. Bày trí hoa theo dãy theo cắm hoa theo nghệ thuật nằm ngang sao cho thật đẹp, thật sang trọng và vẫn hết sức hài hòa, dễ chịu.

Đối với cách cắm này các bông hoa sẽ được sắp xếp nằm theo chiều ngang truyển thống, cân đối với nhau, chiều cao và kích thước to nhỏ gần như tương đương nhau. Các dãy hoa đối xứng với nhau tạo nên phong cách chuyên nghiệm, chiều dài 2 bên là như nhau.

Thường hoa cắm ngang thì chiều cao không cao quá, hay dùng cắm trong các hộp hoặc các bình nhỏ với chất liệu sứ. Hoặc sợ rơi vỡ thì dùng giỏ tre rất nhẹ, dễ di chuyển mà giá thành lại rẻ hơn. Các bạn cũng có thể ứng dụng cách dùng này làm giỏ hoa nhỏ trong bàn ăn gia đình hay bạn làm việc cũng rất thú vị.

Cắm hoa nghệ thuật trên nón lá

Trên đây là những cách cắm hoa theo hình dáng mà các bạn có thể tham khảo. Tiếp theo sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cắm hoa nghệ thuật trên nón lá. Một hình thức cắm nghệ thuật hoa rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, thường dùng trong các chương trình thi cắm hoa nghệ thuật.

Với các chủ đề cắm hoa về gia đình hay tình mẫu tử. Có rất nhiều cách cắm mà chị em có thể học tập, sử dụng nón lá cùng những nguyên liệu phong phú khác nhau. Như cắm với hoa hồng, hoa ly hay hoa sen đều rất hợp với ý nghĩa biểu trưng về tình cảm gia đình.

Cách cắm này là cách cắm hoa nghệ thuật chứ không phải kiểu cắm thông thường nên nó yêu cầu kĩ thuật cao. Người cắm cần phải nắm vững những nguyên tắc phối hợp căn bản, sử dụng nguyên liệu tinh tế thì mới thấy hồn của tác phẩm.

Ví dụ như cách cắm hoa hồng nghệ thuật trên nón lá với chủ đề tình mẹ. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm nón lá, hoa hồng, hoa ly, lá, hộp đựng, miếng xốp, kéo, băng dính, keo dán.

Cắm hoa nghệ thuật trên nón lá
Cắm hoa nghệ thuật trên nón lá
  • Bước 1: Bạn tạo hình chiếc nón trên kệ hoặc đính trên hộp giấy để tạo độ thăng bằng có thể đứng vững khi chứa hoa trong đó
  • Bước 2: Cắt tỉa hoa và lá. Hoa hồng cắt càng đi để đoạn vừa phải, lấy tầm hơn 20 bông có kích cỡ gần bằng nhau đều đã nở rộ. Nên chọn màu đỏ vì nó thể hiện được tình yêu mãnh liệt mà mẹ dành cho con. Xếp hoa theo hình trái tim tượng trưng cho tấm lòng người mẹ bao la, ôm lấy con vào lòng.
  • Bước 3: Xếp vài bông hoa ly vào bên cạnh hoa hồng, chụm lại một góc ở giỏ lẵng hoa. Với ý nghĩa những người con luôn bên cạnh cha mẹ và nhận được sự che chở, yêu thương của cha mẹ. Tổng thể tạo nên sự đầm ấp, đông đủ biểu trưng cho gia đình sum vầy, hạnh phúc, đông con đông cháu.
  • Bước 4: Gắn những chiếc lá nhỏ ở phía dưới, một vài chiếc lá to hơn ở xung quanh tạo nên nhiều màu sắc khác nhau, cân đối như một bức tranh nghệ thuật. Chiếc nón sẽ bao trùm toàn bộ các loài hoa thể hiện được tấm lòng của người mẹ hết lòng vì con, chăm lo cho con trưởng thành, khôn lớn và thành đạt.

Việc đá bóng không dễ, nó thực sự rất khó khăn, tuy nhiên với đôi chân vàng của các tuyển thủ nữ thì việc ghi bàn trên sân đấu không phải là quá khó.

Sau những giờ trên sân cỏ tập luyện mệt nhọc, họ trở về nhà và thích ngắm nhìn những bình hoa đẹp. Vì vậy họ thường tự cắm cho bản thân những mẫu bình hoa đẹp, độc và theo sở thích của họ.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn các cách cắm hoa nghệ thuật của các bóng hồng sân cỏ một cách độc đáo nhất để tham khảo khi cần thiết sử dụng. Và giờ đây cắm hoa nghệ thuật thật dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *