cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20-11

20/11 là ngày lễ trọng đại và dành riêng cho ngành giáo dục cũng như các thầy cô giáo tại Việt Nam. Đây là cơ hội để các thế hệ học sinh thể hiện lòng kính trọng, biết ơn với thầy cô của mình bằng những bông hoa rực rỡ. Sau đây các bạn có thể học cách tự cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20/11 ý nghĩa nhất nhé.

Lịch sử ra đời của ngày Nhà giáo Việt Nam

Năm 1946, một tổ chức quốc tế nhà giáo FISE được thành lập ở Paris ( Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục) và đã ra bản “Hiến chương nhà giáo” tại thủ đô của BaLan (vào năm 1949) . Từ năm 1953 công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành thành viên của FISE.

Ngày 20/11/1958 đã được hội FISE lấy là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc Việt Nam và được tổ chức tại nhiều vùng giải phóng tại miền Nam Việt Nam. Năm 1982, Chính phủ ban hành quyết định lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày “Nhà giáo Việt Nam”.

Từ đó về sau, hằng năm vào dịp 20/11, trên khắp cả nước lại có những hoạt động để kỷ niệm và vinh danh những người thầy đáng kính.

Trong không khí của những ngày này, học sinh thường thể hiện lòng tri ân và chúc mừng thầy cô bằng những lẵng hoa tươi thắm. Nó như một lời cảm ơn sâu sắc dành đến cho những thầy cô thân yêu của mình. Không những kính tặng thầy cô những đóa hoa tươi thắm.

Mà vào những ngày này học sinh trên cả nước còn háo hức trình diễn các tiết mục văn nghệ nhằm tri ân thầy cô. Phấn đấu thi đua học tốt để chào mừng ngày lễ trọng đại của ngành giáo dục.

Cũng trong dịp ngày, toàn ngành Giáo dục sẽ tiến hành nhận xét và đánh giá những hoạt động đã đạt được. Bên cạnh đó là đề ra phương hướng nhiệm vụ mới trong kỳ học tiếp theo để đạt chất lượng cao hơn.

Mẫu cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20/11

Để bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô, cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20/11 chính là những hoạt động được các trường học lựa chọn để tổ chức chương trình vào ngày kỷ niệm thiêng liêng này. Nghệ thuật hoa cắm sẽ làm cho ngày nhà giáo trở nên ý nghĩa và ấm áp hơn.

Sau đây là một số gợi ý đặc biệt dành cho bạn:

Chủ đề Con đò sang sông

Thầy cô là những người dìu dắt từng thế hệ học trò từng ngày trưởng thành. Họ được ví như một người chèo đò cần mẫn, đưa những mầm non tương lai qua bên kia của bờ sông tri thức. Với cách cắm hoa nghệ thuật 20/11 này, người học trò có thể bày tỏ lòng biết ơn một cách sâu sắc tới thầy cô của mình. Chủ đề này có thể sử dụng mẫu hoa đá nghệ thuật để cắm. Hoa khi cắm lên sẽ trông rất đẹp và sang.

cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20-11
Chủ đề Con đò sang sông

Chủ đề Niềm tin và khát vọng

Với tạo hình thành chữ S – hình của đất nước Việt Nam – kết hợp cùng hoa hướng dương và nón lá thể hiện niềm tin vào những người làm thầy. Trên đất nước Việt Nam, có những người thầy ngày ngày cần mẫn mang tri thức đến cho học trò với một khát vọng đưa Việt Nam vươn tới những vầng sáng mới.

Chủ đề Niềm tin và khát vọng
Chủ đề Niềm tin và khát vọng

Những bông hoa Hướng dương được đặt trên cao là có ý thể hiện cho khát vọng đó. Đất nước vẫn luôn vững niềm tin vào các thầy cô.

Chủ đề Cây cầu tri thức

Thầy cô chính là những người đã dìu dắt từng thế hệ học trò, là cây cầu nối giữa những tri thức và mầm non của đất nước. Biết ơn thầy cô, thế hệ học trò xin được thể hiện bằng lẵng hoa với dáng hình của một cây cầu, mong rằng thầy cô sẽ mãi vững bước trong sự nghiệp “trồng người”.

Cắm hoa nghệ thuật nhân ngày 20-11 với ý nghĩa - Cây cầu tri thức
Cắm hoa nghệ thuật nhân ngày 20-11 với ý nghĩa – Cây cầu tri thức

Mỗi dịp 20/11 là những cô cậu học trò lại có khoảng thời gian để hồi nhớ lại những người thầy, người cô đã dìu dắt mình. Để thể hiện tấm lòng của mình, họ dâng tặng thầy cô những bó hoa chứa đầy tình cảm và sự yêu thương.

Bên cạnh đó, mọi người có thể mua sách nghệ thuật cắt tỉa hoa quả về để tham khảo. Dùng hoa quả làm nguyên liệu cũng là một cách cắm tỉa hoa cho ngày nhà giáo Việt Nam.

Với những cách cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20/11 trên, hi vọng bạn có thể chọn được cho mình kiểu ưng ý nhất để tri ân thầy cô trong ngày lễ đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *