Chiến thuật phòng ngự phản công 4-5-1 trong fifa online 3

Xem ngay 5 chiến thuật phòng ngự phản công trong FIFA Online 3 giúp bạn trở thành một huấn luyện viên tài ba đưa đội bóng lên đứng đầu bảng xếp hạng.

Nguyên tắc xây dựng chiến thuật phòng ngự phản công FO3

Để xây dựng một chiến thuật phòng ngự phản công hiệu quả trong FO3 bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Chất lượng cầu thủ trong FIFA Online 3

Ở mỗi vị trí chất lượng cầu thủ đều có những tiêu chí lựa chọn riêng để có thể thực hiện phòng ngự phản công tốt.

 • Tiền đạo: Lựa chọn cầu thủ cao, khỏe có nhịp độ tốt mới có thể xây dựng được lối chơi mạnh mẽ. Ngoài ra đây còn là lợi thế để thực hiện những cú đánh đầu đưa bóng vào khung thành đối phương.
 • Hậu vệ cánh: Lựa chọn người có tốc độ cao, nhanh nhẹn, khả năng di chuyển đạt ít nhất 4 sao. Đây là yêu cầu tối thiểu để cầu thủ có thể tham nhập, thực hiện rê bóng vượt qua đối thủ dễ dàng, tạo những đường chuyền hoặc cú sút xa cho đồng đội
 • Tiền vệ tấn công: Lựa chọn những cầu thủ mạnh mẽ và tinh tế để có thể dễ dàng phá vỡ hàng phòng ngự của đối thủ. Đặc biệt chú trọng đến kỹ năng sút xa của các cầu thủ bởi đây chính là lợi thế để thực hiện những bàn thắng ngoài vòng cấm.
 • Tiền vệ phòng ngự: Nên lựa chọn những cầu thủ có chỉ số tốc độ tấn công và phòng thủ là 3. Điều này giúp bạn có thể vừa dâng lên hỗ trợ tấn công vừa có thể quay trở lại bảo vệ hàng thủ. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến các chỉ số chịu đựng và chuyền bóng.

Thiết lập các thông số trong FIFA Online 3

Một vài thông số bạn cần chú ý khi xây dựng chiến thuật phòng ngự phản công FO3 để có thể phát huy tối đa năng lực của đội bóng.

 • Chơi: Điều chỉnh chỉ số tốc độ từ 80 trở lên
 • Tấn công: Thiết lập chỉ số chuyền và sút trên 80
 • Phòng thủ: Để nhỏ hơn hoặc bằng 50 đối với các chỉ số gây áp lực, biên độ và quyết đoán.
 • Xu hướng: Nên để ở mức 2 hoặc 3

Các chiến thuật phòng ngự phản công FIFA Online 3

Sơ đồ 5-2-3 – Chiến thuật phòng ngự phản công phổ biến nhất

Chiến thuật phòng ngự phản công 5-2-3 trong fifa online 3
Chiến thuật phòng ngự phản công 5-2-3 trong fifa online 3

Đặc trưng của sơ đồ chiến thuật này là sử dụng tới 5 hậu vệ. Điểm nổi trội của chiến thuật phòng ngự phản công này có thể kể đến:

 • Xây dựng được hàng phòng thủ cực kỳ vững chắc
 • Gây khó khăn cho đối thủ khi tiếp cận khung thành.
 • Có khả năng tấn công nhanh, tốt.

Mặc dù có một số ý kiến cho rằng chiến thuật này không phù hợp cho game. Tuy nhiên thực tế chứng minh rằng bất cứ đối thủ nào gặp cách bày binh bố trận như này cũng đều phải ngán ngẩm.

Sơ đồ 4-5-1 – Chiến thuật phòng ngự phản công được yêu thích

Chiến thuật phòng ngự phản công 4-5-1 trong fifa online 3
Chiến thuật phòng ngự phản công 4-5-1 trong fifa online 3

Đây là một chiến thuật có khả năng phòng ngự cực mạnh bằng cách sử dụng 5 tiền vệ lùi sâu về phía hậu phương kết hợp với các cầu thủ có khả năng chuyền bóng tốt, nhanh giúp:

 • Bóng được đưa lên cao, tăng khả năng tấn công.
 • Các tiền vệ có thể nhanh chóng lui về phòng ngự hiệu quả.

Bất kỳ đối thủ nào mà gặp chiến thuật này cũng đều phải toát mồ hôi hột khi muốn tiếp cận khung thành. Việc sử dụng nhuần nhuyễn chiến thuật phòng ngự phản công FIFA Online 3 này bạn có thể chiến thắng bất kỳ đối thủ khó xơi nào.

Sơ đồ 5-1-4 – Chiến thuật gây tranh cãi nhất  FIFA Online 3

chiến thuật phòng ngự phản công 5-1-4
chiến thuật phòng ngự phản công 5-1-4

Là một chiến thuật phòng ngự phản công gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhất. Dư luận thì có người ủng hộ có người phản đối thậm chí các HLV cũng lên án phản đối chiến thuật này.

Đặc trưng của chiến thuật này là phòng thủ số đông và phản công thì áp đảo. Chiến thuật này chỉ sử dụng 1 cầu thủ ở giữa sân làm chốt chặn. Do đó bất cứ một cầu thủ trong đội hình mà mắc sai sót đối thủ sẽ có cơ hội ghi bàn ngay lật tức. Là một chiến thuật mang tính mạo hiểm cao “được ăn cả, hoặc ngã về không”

Sơ đồ 4-1-2-1-2 – Chiến thuật phòng ngự phản công FO3 hay

Chiến thuật phòng ngự phản công FO3 4-1-2-1-2
Chiến thuật phòng ngự phản công FO3 4-1-2-1-2

Đây là một đội hình được biến thể từ các chiến thuật FO3 nên với những đối thủ lần đầu gặp chắc chắn sẽ có nhiều bối rối gây những sai lầm không đáng có dẫn đến thua cuộc.

Để phát huy tối đa sức mạnh của đội hình này đòi hỏi bạn phải có dàn cầu thủ “khủng”. Để xác định được đội hình của bạn có thực sự mạnh hãy lấy đội Chelsea của HLV Park Shin Yong trong kỳ Championship 217 của giải FO3 Hàn Quốc làm thước đo tiêu chuẩn.

Sơ đồ 4-2-4 – Chiến thuật mạo hiểm và bùng nổ

Chiến thuật phòng ngự phản công FO3 4-2-4
Chiến thuật phòng ngự phản công FO3 4-2-4

Là một chiến thuật phòng ngự phản công đầy mạo hiểm. Chiến thuật này từng được đánh giá là không phù hợp đối với các giải đấu và được nhiều HLV cho vào danh sách đen. Nhưng nếu áp dụng đúng sẽ đem lại cho bạn những kết quả bùng nổ đến bất ngờ.

Đặc biệt khi đội bạn đang lâm vào thế bí, bị dẫn trước thì chiến thuật 4-2-4 có thể là một bước ngoặt lớn giúp bạn lật lại thế trận biến thua thành thắng. Trong giải đấu FO3 217 Korea game thủ Seo Junyeol đã sử dụng chiến thuật này cho đội tuyển Tottenham tạo ra nhiều cú lội ngược dòng khiến đối thủ nhận trái đắng.

Bí quyết phòng ngự phản công trong FIFA online 3

Một số bí quyết bạn nên nắm chắc để thực hiện phòng thủ tấn công tốt nhất:

 • Bố trí các tiền vệ ở khu vực trung tâm
 • Các hậu vệ tập trung phòng thủ, làm chủ sân nhà.
 • Luyện tập sử dụng thành thạo và link hoạt các phím lấy bóng và dành bóng từ đối thủ
 • Thực hiện bứt tốc và chuyền dài khi đã lấy được bóng.

Trên đây là 5 chiến thuật phòng ngự phản công trong FIFA Online 3 được nhiều game thủ tin tưởng và sử dụng nhiều nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm ra một chiến thuật phù hợp với đội hình của mình nhất.