Diện tích sân bóng đá 11 người chuẩn được quy định chặt chẽ bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Đây là loại sân bóng đá với mô hình rộng, thường được sử dụng để tổ chức thi đấu những giải bóng đá chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây, outofeasyreach.com xin được gửi tới các bạn những cập nhật mới nhất về chiều dài sân bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA.

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn fifa – Cấu tạo sân bóng

Kể từ năm 2007, IFAB đã quy định tiêu chuẩn hóa kích thước sân bóng đá 11 người. Kể cả phần cỏ trên sân cũng có những quy định nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo tối đa chất lượng mặt sân và phòng tránh chấn thương cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người cũng được theo dõi nghiêm ngặt nhằm đảm bảo trận đấu được diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến các cầu thủ.

kich thuoc san bong da 11 nguoi chuan
Chiều dài sân bóng đá là bao nhiêu

Theo quy chuẩn, kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người là 105x68m. Trong đó, bạn băn khoăn sân bóng đá dài bao nhiêu mét đã được giải đáp. Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế là 105m. Chiều rộng theo tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế là 68m. Chu vi sân bóng đá theo chuẩn quốc tế sẽ là 346m. Cấu tạo của sân bóng được quy định cụ thể như sau.

Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế – Cấu tạo sân

Theo quy định sân bóng đá chuẩn quốc tế đều có những cấu tạo tương tự nhau. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo của một sân bóng đá chuẩn quốc tế bao gồm những gì và chức năng từng khu vực nhé.

Các đường giới hạn trên sân

Đây là một bộ phận cần thiết để các cầu thủ và mọi người có thể dễ dàng phân biệt khu vực trên sân. Đó là các đường sau:

 • Đường biên dọc: Gồm 2 đường thẳng hướng dọc theo chiều dài sân
 • Đường biên ngang: 2 đường giới hạn ngắn nằm song song 2 đầu sân và vuông góc với đường biên dọc.
 • Đường giữa sân: Đường kẻ nằm theo chiều ngang của sân, chia sân làm 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân: được đánh dấu bằng tâm ở giữa sân. Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá này là 9m15.
kich thuoc san bong da quoc te
Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn

Khu vực cầu môn trên sân

Từ vị trí cách cột dọc 5m50, người ta kẻ vào giữa sân 2 đường thẳng song song. Chúng bắt buộc phải vuông góc với 2 đường biên ngang. Phần diện tích nằm trong những đoạn thẳng kẻ và đường biên ngang được gọi là cầu môn.

Vị trí phạt đền trên sân

Trong quy định về chiều dài của sân bóng đá quốc tế cũng có quy định về vị trí phạt đền. Theo đó, từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, người ta vạch vào trong 2 đường thẳng song song. Chúng vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài 16m50. Sau đó, nối liền 2 đoạn thẳng đó. Toàn bộ diện tích được giới hạn theo những đường dọc và đường biên ngang được gọi chung là khu vực phạt đền. Hai vị trí này cách đều nhau, phù hợp với chiều dài sân bóng đá quốc tế.

Trong khu vực phạt đền có một đường tròn đường kính 22cm để đặt bóng và sút. Chấm này nằm cách đường biên ngang 11m. Người ta sẽ lấy chấm phạt đền làm tâm, kẻ một đường tròn bán kính 9m15. Từ đó ta xác định được vị trí đứng khi thực hiện quả phạt đền. 

Khu vực 4 góc cột cờ

Cột cờ nằm ở vị trí 4 góc của sân bóng. Trên mỗi sân bóng đều được đặt những cột cờ theo tiêu chuẩn.

 • Cờ không nhọn đầu
 • Chiều cao tối thiểu 1m50
 • Cờ phải mang màu rõ ràng để cầu thủ có thể dễ dàng nhận thấy

Vòng cung để đặt phạt góc

Vòng cung này được dùng để đặt bóng sút trong các tình huống phạt góc. Vị trí này có tâm là cột cờ phạt góc và rộng một khoảng 90 độ. Vòng này có độ rộng tính từ cột cờ phạt góc là 1m. 

Khu vực cầu môn – khung thành

Cầu gôn được đặt ở giữa đường biên ngang ở cả 2 bên. Một khung cầu môn được cầu thành từ những chi tiết sau:

 • 2 cột dọc đặt vuông góc đường biên ngang. 2 cột này nằm cách vị trí cắm cờ 1 khoảng 7m32.
 • 1 xà ngang nối liền 2 cột dọc ở phía trên cách mặt sân 2m44
 • Lưới chắn bóng sau khung thành

Trong đó, cột dọc và xà ngang phù hợp diện tích sân bóng đá 11 người là không rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào khung thành để đảm bảo độ căng của lưới. Độ căng của lưới không được làm ảnh hưởng đến thủ môn. Lưới phải được làm bằng chất liệu sợi tốt. Cột dọc và xà ngang khung thành phải được sơn màu trắng. 

Chiều dài sân bóng đá – kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn của fifa là bao nhiêu

kich thuoc tieu chuan san bong da
Chiều dài sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế

Theo kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người tiêu chuẩn FIFA có những yêu cầu sau

 • Chiều dài sân bóng tối thiểu phải là 100m và tối đa không quá 110m.
 • Chiều rộng sân tối thiểu là 64m và tối đa là 75m.

Tuy nhiên, từ năm 2007 để đảm bảo kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn trong thi đấu chuẩn quốc tế, Hiệp hội bóng đá quốc tế IFAB đã quyết định tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người có kích thước 105x68m. Trong đó, chiều dài sân bóng đá 11 người là 105m và chiều rộng 68m.

Cùng chiêm ngưỡng sân Panaad, sân vận động  đạt chuẩn 11 người, nơi đã diễn ra rất nhiều trân đấu của đội tuyển Philippines và đội tuyển Việt Nam các bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin về chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA mới nhất. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi.