Nên tập trung bổ sung khoảng 3,3 gr/kg trong 6 tháng đầu

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình được xem là yếu tố tác động tích cực giúp người tập nhanh chóng sở hữu được vóc dáng hoàn hảo, mà còn giúp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, đối với những người mới tập luyện thường chưa hiểu rõ được mình cần có chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình nên cung cấp những gì? Đừng quá lo lắng, với bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mình cần có chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình như thế nào thích hợp nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cung cấp đủ chất đạm nên có trong chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình

Bạn đang thắc mắc chế độ dinh dưỡng tập thể hình có nên cung cấp thêm những thực phẩm có hàm lượng protein, chất đạm nhiều hay không đúng không? Theo như những nghiên cứu khoa học về thành phần dinh dưỡng cho tập thể hình nên cung cấp gấp đôi chất đạm hàng ngày hơn người bình thường.

dinh dưỡng cho người tập thể hình
Nên cung cấp khoảng 3,3gr/kg trọng lượng cơ thể trong 6 tháng đầu tập luyện

Đối với người bình thường hàng ngày nên cung cấp khoảng 1,1 gr chất đạm trên tổng số trọng lượng cơ thể hằng ngày. Nhưng đối với những người VĐV thể theo hay người tập thể hình lâu năm thì nên cung cấp gấp đôi hàm lượng trên. Còn riêng chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình thì trong khoảng 6 tháng đầu tập luyện nên cung cấp khoảng gấp ba, tương ứng với 3,3gr/kg trong lượng cơ thể hàng ngày.

Nguồn chất đạm, protein tốt nhất dành cho những người tập thể hình như: thịt bò, ức gà, trứng, sữa, cá. Những nguồn thực phẩm hữu ích này ngoài việc cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể tập luyện, vừa giúp tăng cơ hiệu quả mà còn giúp sản sinh chất amino axit tốt cho sức khỏe mà bình thường cơ thể không tự sản sinh và tổng hợp được.

Không nên kiêng các loại chất béo

Nhiều người nghĩ rằng chế độ ăn cho người tập thể hình phải bắt buộc kiêng tất cả thực phẩm chứa chất béo. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, vì trong nhiều nghiên cứu đối với những người ít vận động thì nên giảm thiểu lượng chất béo bão hòa trong cơ thể. Tuy nhiên, đối với những người tập luyện thể hình không nên kiêng, thay vào đó nên cung cấp cho cơ thể từ 5 – 10% chất béo nhưng ở dạng không bão hòa đơn và chất béo bão hòa. Như vậy sẽ giúp cơ thể duy trì được lượng testosterone khi tập luyện nhiều hơn so với ăn ít chất béo.

Tuy nhiên, chỉ không nên kiêng chất béo nhưng cũng không nên ăn quá nhiều để duy trì được mức testosterone luôn ở mức ổn định để tránh được tình trạng thừa mỡ, sẽ giúp cơ bắp khỏe hơn.

Có thể cung cấp nguồn chất béo bão hòa tốt ở những thực phẩm như: trái bơ, trái olibe, đậu phộng, cá hồi, quả óc chó,…

Luôn cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể hàng ngày

Trên cơ thể con người 65% là nước, khi cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể hàng ngày sẽ giúp thải độc cơ thể, loại bỏ những tạp chất gây bệnh cho người tập. Ngoài ra, khi cung cấp đủ nước sẽ tạo nên những phản ứng hóa học bên trong cơ thể, giúp sản sinh thêm năng lượng, giúp đốt cháy mỡ thừa, giúp bôi trơn các khớp xương, hạn chế tình trạng thèm ăn nên sẽ giúp các cơ phát triển nhanh mà không lo bị tăng cân hiệu quả.

Cung cấp đủ nước hàng ngày trong khi tập luyện
Cung cấp đủ nước hàng ngày trong khi tập luyện

Nếu không cung cấp đủ nước khi tập thể hình sẽ làm cho cơ thể khi tập luyện nhanh bị đuối sức, các cơ dễ bị nhão nên đây được xem là yếu tố quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng khi tập thể hình.

Ăn đúng loại tinh bột vào đúng thời điểm

Về chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình thì việc cung cấp những thực phẩm chứa tinh bột chậm hấp thụ đúng thời điểm sẽ tốt cho việc đạt được thân hiệu chuẩn hiệu quả. Thời điểm tốt nhất thường là ăn trước khi tập luyện khoảng 30 phút, khi lựa chọn những loại thực phẩm tinh bột chậm hấp thụ sẽ giúp bạn có thêm năng lực để tập luyện, sau khi tập cũng sẽ lâu bị đói hơn nên dễ dàng thực hiện được niềm ao ước có body chuẩn nhanh chóng hơn.

Chọn đúng thực phẩm tinh bột, ăn đúng thời điểm
Chọn đúng thực phẩm tinh bột, ăn đúng thời điểm

Có thể cung cấp những nguồn thực phẩm như: bánh mì trắng, khoai tây, bánh vòng nhạt,..

Đam mê thể hình băn khoăn có nên đăng kí một khóa học huấn luyện viên thể hình. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này nhé!

Vậy trên là những thông tin của www.outofeasyreach.com giúp mọi người biết được chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình như thế nào là đúng nhất. Hi vọng, dựa vào những chia sẻ trên sẽ giúp những ai có ý định tập luyện thể hình có thể áp dụng, sẽ giúp việc tập luyện hiệu quả và đạt được kết quả nhanh chóng, như ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *