cách làm dụng cụ thể hình tự chế

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của con người. Thế nhưng với cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn khiến chúng ta không có quá nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe. Với những bài tập thể hình đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thể tập thể dục bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, bạn có thể tự tay mình làm nên những dụng cụ thể hình tại nhà. Sau đây outofeasyreach.com xin chia sẻ đến các bạn cách làm dụng cụ tập thể hình tại nhà.

Chẳng cần phải tốn tiền để mua dụng cụ tập thể hình tại nhà, chỉ cần bạn có chút mày mò cùng với một chút kiên trì là bạn đã có thể tự làm được các dụng cụ tập thể hình tại nhà siêu sáng tạo rồi đấy.

Cách làm dụng cụ tập thể hình tự chế: ghế tập tạ

Bạn có thể dễ dàng chế ra một chiếc ghế tập tạ chỉ với những dụng cụ sau:

+ 2 ống thép tròn cỡ to dùng để làm 2 bên giá đỡ tạ. Thành giá đỡ tạ này có kích thước là 1.2m, bạn có thể tùy chỉnh kích thước khi làm sao cho phù hợp với mình.

+ Chuẩn bị thêm một loại thép hộp dạng vuông để hàn thành các khung của ghế tập tạ. Số lượng các khung bạn có thể dựa vào hình ảnh sau đây để làm đủ số lượng cần thiết.

Kích thước của chiếc ghế tập tạ tự chế
Kích thước của chiếc ghế tập tạ tự chế

+ Một đoạn thép lá dài để hàn thanh đặt tạ và thành giữ ghế tạ.

+ Để làm thay đổi độ dốc của ghế tập tạ thì bạn cần chuẩn bị thêm một thanh thép tròn.

+ Hai thanh thép tròn dùng để hàn cố đình đầu gối và chân mỗi  khi tập luyện.

+ Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm 2 đoạn ván gỗ để làm ghế nằm.

Sau khi đã chuẩn bị xong các dụng cụ trên thì bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm chiếc ghế tập tạ tự chế thôi nào.

Thắc mắc: Tập thể hình nên dùng thuốc gì? Liệu dùng thuốc có nguy hiểm gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này nhé!

Hướng dẫn cách làm ghế tập tạ tự chế

+ Công việc bạn cần làm đầu tiên đó là bạn cần sắp xếp những các thanh sắt và thép đã cắt vào đúng vị trí của nó giống như hình ảnh sau đây.

Ghế tập tạ tự chế
Ghế tập tạ tự chế

+ Sau đó sử dụng một chiếc máy hàn chuyên dụng để hàn ghép các thanh thép đó lại với nhau.

+ Để cho chiếc ghế của bạn trở nên chắc chắn hơn thì sau khi hàn khung xong thì bạn cần bắt vít chúng lại. Để có thể thay đổi được độ dốc của ghế tập tạ thì ở phần ghế đặt lưng bạn nên làm bằng chốt.

+ Bạn có thể phun sơn màu sắc để cho chiếc ghế tập tạ tự chế của mình trông sẽ đẹp hơn.

Một lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn mách các bạn đó là: nếu muốn chiếc ghế tập tạ tự chế của mình sử dụng được bền hơn thì bạn nên đặt nó ở vị trí tránh được nắng và mưa.

Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể tự tay làm nên một dụng cụ tập thể hình tự chế tại nhà, đơn giản mà tiết kiệm. Tự làm dụng cụ tập thể hình là cách để giúp bạn chăm sóc sức khỏe, rèn luyện mỗi ngày.

Tạ tay bằng chai sữa: dụng cụ tập thể hình tự chế đơn giản

Không quá cầu kỳ, bạn có thể tự tay mình chế nên những làm nên những dụng cụ tập thể hình tự chế siêu dễ đó chính là tạ tay bằng chai sữa. Tận dụng lại những chai sữa hoặc chai nước giặt có tay cầm. Rồi cho thêm xi măng hoặc cát vào những chiếc chai đó là bạn đã có ngay một cặp tập tạ tay vô cùng đơn giản và sáng tạo rồi đấy.

Tự làm dụng cụ tập thể hình tự chế đơn giản: tạ cầm tay
Tự làm dụng cụ tập thể hình tự chế đơn giản: tạ cầm tay

Cách tập thể hình không cần dụng cụ

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để tự chế máy tập thể hình tại nhà thì bạn có vẫn có thể có một body đẹp mà không cần sử dụng dụng cụ tập thể hình. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn một số bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ đơn giản mà hiệu quả.

Không cần tập thể hình với các dụng cụ mà bạn vẫn có một body chỉ với những bài tập đơn giản như: hít đất, gập bụng… đây đều là những bài tập thể hình đơn giản mà giúp đem lại hiệu quả cao.

Để đem lại kết quả tập luyện tốt thì dù bạn tập thể hình có dụng cụ hay không có dụng cụ thì cũng cần phải kết hợp một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng đối với những người tập thể hình, băn khoăn tập thể hình ăn gì thì tốt, hãy xem những món ăn cho người tập thể hình mà ai cũng nên biết.

Như vậy, thông qua bài viết này bạn đã có thể tự tay mình làm nên những dụng cụ tập thể hình tự chế tại nhà rồi phải không. Để có một thân hình đẹp thì bạn nên tập luyện thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *