Hoa voan trang trí trong nhà lãng mạn

Hoa voan nghệ thuật là khái niệm không mới mẻ đối với mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Hoa voan ngày nay lại được các ngôi sao bóng đá yêu thích, vậy tại sao hoa voan nghệ thuật Nhật Bản lại được các sao yêu thích đến vậy. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về hoa voan nghệ thuật

Ngày nay con người muốn tìm đến thiên nhiên nhiều hơn. Tuy nhiên, muốn lưu giữ được nét đẹp rực rỡ của tự nhiên qua năm tháng quả là 1 việc chẳng mấy dễ dàng. Đáp ứng nhu cầu ấy, hoa vải voan nghệ thuật mang đến cho bạn những sản phẩm mang đậm màu sắc thiên nhiên mà không bị héo úa theo năm tháng.

Như các bạn đã biết, các ngôi sao bóng đá thường sẽ mê các đồ công nghệ, điện tử hoặc là ô tô, nhà cửa. Tuy nhiên cũng không bất ngờ khi các ngôi sao bóng đá cũng rất yêu thích hoa voan nghệ thuật. Bên cạnh đó là hoa pha lê nghệ thuật, hoa hồng giấy, hoa thược dược,…

Những kiểu dáng tinh tế cùng với màu sắc đa dạng của hoa voan nghệ thuật sẽ làm thỏa mãn sở thích của những người yêu hoa, yêu cái đẹp. Đến với hoa voan nghệ thuật, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế và quyến rũ của từng loại hoa hoa voan nghệ thuật đang được nhiều người ưa chuộng.

Từ chất liệu nhẹ nhàng là vải voan kết hợp với chất liệu rắn chắc hơn là kẽm,… Nghệ nhân đã cho ra những tác phẩm hoa voan nghệ thuật đẹp mắt và sắc sảo, vừa lòng những người yêu hoa.

  • Kẽm: Dùng kẽm xi 3 cả loại lớn và nhỏ cỡ gần như nhau để làm cành và uốn khuôn cửa cánh.
  • Voan: Lấy voan có màu vàng và màu xanh lá
  • Sáp: Loại băng dính giấy có màu nâu và màu xanh lá.
hoa voan nghệ thuật nhật bản
Mẫu hoa voan đẹp

Cách cắm hoa voan nghệ thuật cũng cần chuẩn bị thêm các vật mà có hình tròn dùng làm khuôn. Có thể lấy những ống nước và cắt ngắn nó đi. Hãy xem lại bài cơ bản để rỡ hơn và những nguyên liệu nếu như bạn lần đầu tiên học làm.

Cách làm chậu hoa voan lãng mạn

Tạo vòng tròn

Để tạo vòng tròn hãy quấn kẽm xi trắng quanh khuôn, sau đó xoắn 2 đầu kẽm lại với nhau. Làm những mẫu hoa voan nghệ thuật bằng cách nhẹ nhàng bóp vòng tròn.

Bọc voăn quanh khung vừa cánh hoa mà bạn vừa tạo. Làm nhiều cánh hoa theo số lượng mình thích tương tự vậy. Cách này giống với cách cắm hoa cúc nghệ thuật mà nhiều người từng biết.

Làm nhụy hoa

Làm nhụy hoa bằng dùng 3 chiếc nhụy vàng, sau đó gấp đôi lại và cột phần nhụy hoa vào sợi kẽm có màu xanh. Sau đó cắm hoa voan nghệ thuật lấy 3 cánh hoa đó đặt lên phần nhụy rồi dùng sợi chỉ cột chặt.

Phần voan bị thừa thì cắt bỏ đi. Phần dưới cuống hoa và cành hoa dùng sáp nâu bọc lại.

Tạo bông hoa

Sau khi hoàn tất những bông thì ta dùng tay nhẹ nhàng uốn cong cánh hoa để tạo thành những bông hoa đang nở. Để tạo ra nhiều hơn nữa những bông hoa như vậy thì làm tương tự từ bước 1 đến bước 3.

Hoa voan trang trí trong nhà lãng mạn
Hoa voan trang trí trong nhà lãng mạn

Làm bông hoa lớn

Để có thể làm được bông hoa lớn hãy dùng sợi kẽm để làm cành hoa. quấn quanh bông hoa bằng sáp nâu. Rồi lấy 3 bông hoa khác cooth quanh 1 bông hoa ở giữa và bọc quanh bằng sáp nâu.

Hãy làm tương tự như thế với những bông hoa khác cột thành từng hàng quanh bông hoa trụ ở giữa. Xếp so le những bông hoa bên dưới và cành dài hơn bông hoa ở bên cạnh nó.

Để có dáng tháp nhọn nên xếp những bông hoa trong từng hàng tăng dần. Khi hoa đã vừa to vừa dài và bạn đã cảm thấy ưng ý rồi thì dùng tay đừng nên quấn thêm nữa.Tạo lá

Để tạo những chiếc là hãy gấp đôi sợi kẽm xanh và uốn cong 2 đầu. Bọc sợi kẽm bên trong bằng dây voan, ở cuống lá cột dây voan với 2 đầu của sợi kẽm.

Chú ý kéo căng để dây voan có thể bám sát vào khung lá để cắm hoa voan nghệ thuật. Bởi đây chính là điểm nhấn của nghệ thuật hoa mà có thể bạn còn chưa quan tâm, để ý tới.

Tạo nét lá

Sau khi đã kéo căng voan thì ở mặt sau dùng tay trái xoắn đầu dây voan. Tiếp theo dùng tay phải để giữ điểm xoắn đồng thời cho tay tái vào trong đầu voan còn lại. Toàn bộ phần voan còn lại bọc ngược vào đầu lá và lồng ngược lại chỗ cuống lá.

Hoàn thành lá

Để cắm hoa voan nghệ thuật. Dùng sợi chỉ cột cắt đầu dây voan khi đã kéo căng về phía cuống của lá. Phần voan thừa hãy cắt bỏ nó. Khi 1 chiếc lá đã được hoàn thành thì chồng 2 lớp voan lên nhau. Để tạo thêm những chiếc lá khác hãy làm tương tự từ bước 5 đến bước 7.

Kiên trì tỉ mỉ để tạo ra những chậu hoa voan lãng mạn
Kiên trì tỉ mỉ để tạo ra những chậu hoa voan lãng mạn

Tạo chậu hoa voan

Dùng mút bỏ vào bên trong chậu, ở giữa cắm cành hoa, nên để chiều cao của cành hoa cao hơn 1,5 lần chiều cao của chậu. Tiếp để cắm 6 chiếc lá lần lượt xung quanh gốc của cành hoa. Bỏ thêm 1 ít cỏ khô lên mặt chậu hoa là bạn đã hoàn thành.

Lý do khiến các ngôi sao bóng đá yêu thích hoa voan nghệ thuật

Thứ nhất, hoa voan nghệ thuật là loại hoa trang trí, dễ kiếm, dễ tìm, và giá thành khá rẻ. Tiếp đó các cầu thủ sau những giờ tập luyện mệt mỏi.

Được ngắm những chậu hoa voan nghệ thuật thì bao nhiêu muộn phiền dường như tan biến. Họ đắm chìm vào nghệ thuật, vào những hình ảnh tuyệt đẹp của hoa voan.

Ngoài ra hoa voan được làm bằng phương pháp hoàn toàn thủ công. Vì vậy, các cầu thủ có thể cắm hoa voan vào thời gian rảnh rỗi để thư giãn, giải trí. Bên cạnh đó còn có tác dụng giảm bớt sự áp lực khi tập luyện trên sân cỏ.

Các ngôi sao bóng đá của chúng không chỉ yêu thích những đam mê công nghệ. Mà hơn thế họ còn yêu cả những điều bình dị như loài hoa voan.

Nhịp sống hiện đại đang làm cho sự yêu thích các sản phẩm thủ công ngày càng giảm đi. Tuy vậy, hoa voan nghệ thuật vẫn giữ được một vị trí vững chắc trong lòng người yêu hoa. Đặc biệt là các cầu thủ bóng đá của chúng ta.

Để làm chậu hoa voan tuy đơn giản nhưng cắm hoa voan nghệ thuật bạn cần phải kiên nhẫn tỉ mỉ và cần nhiều thời gian. Mỗi tuần rảnh rỗi bạn nên áp dụng cách làm trên để trổ tài trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *