Đây là học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu nổi tiếng nhất thế giới

Nhắc đến nơi đào tạo nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc ta không thể không nhắc đến Học viện nghệ thuật Seoul và trường Trung học nghệ thuật Hanlim. Đó là một trong những cái nôi của đào tạo các nghệ sĩ, diễn viên. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu những học viện nổi tiếng đào tạo nghệ thuật trên thế giới.

Học viện nghệ thuật Seoul

Học viện nghệ thuật Seoul – Hàn Quốc (KARTS) được thành lập từ năm 1990 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là một trong những top 10 trường đại học nghệ thuật nổi tiếng nhất Hàn Quốc, bên cạnh đấy trường trung học nghệ thuật Hanlim cũng là một trường đào tạo nghệ thuật nổi tiếng có chất lượng tốt

Tham khảo: Ghé thăm bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh và khắp thế giới

Hiện tại trường Đại học nghệ thuật Seoul Hàn Quốc đang đào tạo khoảng gần 3.000 sinh viên và có hơn 750 giảng viên. Trường có 6 khối ngành chính với 26 chuyên ngành khác nhau. KARTS được xứng đáng được xứng tên trong danh sách của những học viên đã được đào tạo nghệ thuật tốt nhất Hàn Quốc.

Học viện nghệ thuật Seoul cũng được biết đến là một ngôi trường sản sinh ra rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng như: Jang Dong Gun, Lee Seon Gyun, Jung So Min…

học viện nghệ thuật seoul
Học viện nghệ thuật seoul

Tuy chỉ thời gian thành lập chỉ mới đây nhưng học viện nghệ thuật Seoul Hàn Quốc lại có bảng thành tích rất đáng nể khi ký kết hợp tác với 103 trường đại học của hơn 36 quốc gia trên thế giới để tạo ra mạng lưới phát triển các trường đại học rộng lớn và thuận tiện cho công việc trao đổi sinh viên giữa các trường.

Học viện nghệ thuật Hoàng gia London

Là trường nghệ thuật duy nhất ở Anh có những chương trình đào tạo sau Đại học về nghệ thuật. Học viện nghệ thuật Hoàng gia ở London được thành lập vào năm 1768 cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thổi bóng bay nghệ thuật đẳng cấp từ A-Z

Các sinh viên không chỉ có cơ hội học mà còn được tiếp xúc với các nghệ sĩ nổi tiếng, các nhà phê bình, nhà văn mà được làm việc trực tiếp với các nghệ sĩ . Học viện có phòng học như: phòng vẽ, điêu khắc và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Ngôi trường này còn có mục tiêu xây dựng một xưởng vẽ về cuộc sống lâu đời nhất ở Anh.

Đây là học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu nổi tiếng nhất thế giới
Đây là học viện đào tạo nghệ thuật hàng đầu nổi tiếng nhất thế giới

Trường thiết kế Rhode Island

Trường thiết kế Rhode Island (The Rhode Island School of Design) là trường Cao đẳng tư thục về nghệ thuật và thiết kế tại Providence, Rhode Island, Mỹ. Được thành lập vào năm 1877, đến nay trường đã có hơn 2,300 sinh viên đang theo học hàng năm.

Cao đẳng Rhode Island tổ chức một số khóa học hệ Cử nhân và Thạc sĩ trong mọi lĩnh vực: Thiết kế thời trang, kiến trúc, thiết kế đồ họa, vẽ minh họa, thiết kế nội thất, vẽ màu, in ấn, kiến trúc cảnh quan, nhiếp ảnh, điêu khắc.

Ngoài ra trường còn có những chương trình Đại học về nền tảng nghệ thuật (vẽ, thiết kế 2D, 3D ) 3 chương trình nghệ thuật tự do. Thêm vào đó sinh viên còn được làm việc trong một môi trường nghiên cứu với nhiều nghệ sĩ, nhà phê bình và các nhà thiết kế nổi tiếng. Học phí của trường vào khoảng 45.000 $/năm.

Học viện đào tạo thiết kế Rhode Island
Học viện đào tạo thiết kế Rhode Island

Học viện nghệ thuật Chicago vừa là một trường nghệ thuật mà còn là bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, với rất nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng như là: American Gothic của Grant Wood; Ngày Chủ nhật ở La Grande Jatte của Georges Seurat.

Trường cung cấp 6 chương trình Đại học và 12 chương trình sau Đại học. Các phòng học được kết hợp với phòng kỹ thuật truyền thống như một hình mẫu điển hình, chẳng hạn các lò gốm, khung cửi dệt. Tuy nhiên những thiết kế này đều được có kỹ thuật tiến bộ như các hệ thống chế biến gỗ điều khiển bằng máy tính và các máy quay kỹ thuật số.

Trên đây là một số những học viện đào tạo nghệ thuật nổi tiếng thế giới, là một phần của nghệ thuật đường phố. Trong đó ở đất nước Hàn Quốc gần nước ta nhất có 2 trường được coi là nôi của nghệ thuật đó là: Học viện nghệ thuật Seoul, trường trung học nghệ thuật Hanlim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *