ket noi tay ps4 voi pc

Nhiều game thủ hiện nay sở hữu chiếc máy PS4 nhưng nếu không biết cách kết nối tay cầm PS4 với PC thì quả là thiếu sót. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kết nối tay cầm PS4 với PC vô cùng đơn giản. Bạn đọc hãy cùng theo dõi ngay tại đây nhé!

Cách kết nối tay cầm PS4 với PC sử dụng kết nối có dây

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng tay cầm PS4 để kết nối với PC thật dễ dàng. Bạn đọc hay đón xem ngay 4 bước làm đơn giản dưới đây. Bài viết tham khảo từ nguồn này.

Bước 1: Chuẩn bị dây

Đầu tiên, để kết nối tay PS4 với PC, bạn cần chuẩn bị dây Micro USB. Bạn hãy tải về máy tính công cụ DS4Windows và công cụ Xbox 360 Wireless controller driver download dành cho Windows 7.

Sau đó, bạn thực hiện giải nén DS4Windows.zip ra rồi tiến hành khởi động file DS4Windows lên nhé.

chuan bi day de ket noi tay ps4 voi pc
Chuẩn bị dây để kết nối tay PS4 với PC

Bước 2: Chọn phương thức lưu file

Sau khi khởi chạy công cụ DS4Windows thì sẽ hiện ra 2 thông báo đó chính là:

  • Program Folder: Đây dành cho những người muốn lưu cài đặt ở trong một thư mục riêng. Lưu ý là lựa chọn này sẽ không hoạt động được nếu trong thư mục “Admin” không có UAC. Đây là tính năng chặn những thay đổi thực hiện trái phép trên máy tính của bạn.
  • Appdata: Đối với những người thường xuyên sử dụng DS4Windows thì cài đặt sẽ được lưu ở %appdata%/ds4tools.
buoc 2 chon phuong thuc luu file
Chọn phương thức lưu file

Bước 3: Cài đặt driver DS4 lên máy tính

Khi bạn đã chọn xong được phương thức lưu file chỉnh sửa trên công cụ DS4Windows. Tiếp theo hãy nhấn vào tab Settings. Bạn tiếp theo cần lựa chọn mục Controller/Driver Setup.

Khi đó, bảng Driver sẽ hiện ra trên giao diện máy tính của bạn. Bạn hãy bấm vào Install the DS4 Driver.

cai dat driver ds4 len may tinh
Cài đặt driver DS4 lên máy tính

Bước 4: Kiểm tra

Sau khi đã hoàn tất cài đặt xong Driver DS4, bạn chỉ cần bấm vào Finish là xong. Lúc này, bạn hãy thực hiện kết nối tay cầm với dây Micro USB đến PC của bạn nhé.

Khi quay trở lại tab Controllers, bạn sẽ thấy có kết nối PS4 với PC của mình hiện ra. Nếu bạn chưa thấy hiện lên thì bạn có thể tắt DS4Windows đi và thực hiện thao tác vào lại là được.

Chỉ với những bước làm khá đơn giản, bạn đã có thể kết nối tay cầm PS4 với PC Win 10, Win 7, Win 8,… một cách thật tiện lợi qua kết nối dây. 

Kết nối tay cầm PS4 với PC bằng Bluetooth

Nếu bạn không muốn mất nhiều công đoạn chuẩn bị thì hãy làm theo những hướng dẫn kết nối tay cầm PS4 với PC bằng Bluetooth dưới đây. Chỉ với một vào thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã có thể trải nghiệm game. 

  • Mở DS4Windows trên máy lên. Bạn vào tab Settings và mở bảng Driver cài đặt lên. Bạn bấm vào chọn Bluetooth Settings.
  • Phần mềm lúc này sẽ tự động được chuyển đến cài đặt kết nối Bluetooth trên Laptop. Tuy nhiên nếu trên PC thì bạn phải cắm USB Bluetooth vào và tiến hành cài đặt mới thấy được.
  • Bạn bấm giữ 2 phím PC và Share liên tục ở tay cầm PS4 cho đến khi thấy nhấp nháy đèn màu trắng ở vị trí này là được.
  • Máy tính của bạn sẽ hiện lên “Wireless Controller” của tay cầm PS4. Bạn bấm chọn Pair.
  • Nếu máy tính xuất hiện trạng thái Connected có nghĩa là tay cầm của bạn đã kết nối thành công.
  • Cuối cùng, bạn quay lại DS4Windows. Trong tab Controllers, bạn thấy trạng thái tay cầm đang được kết nối với PC. Lúc này bạn có thể kiểm soát được pin ở Battery. 
ket noi tay cam ps4 voi pc bang bluetooth
Kết nối tay cầm PS4 với PC bằng Bluetooth

Nếu như bạn muốn thực hiện ngắt kết nối tạm thời đối với tay cầm và máy tính thì bạn bấm vào “Stop” và tắt DS4Windows đi. Khi muốn kết nối lại thì chỉ cần mở lại vào DS4Windows. Khi bạn sử dụng cách kết nối qua USB Bluetooth thì bạn hãy dùng cổng kết nối USB 2.0 để tránh gặp phải lỗi không mong muốn xảy ra.

Ngoài ra, sau khi đã kết nối được tay cầm PS4 với PC rồi, bạn chỉ cần tìm hiểu về cách sử dụng tay cầm PS4 là có thể có những trải nghiệm chơi game vô cùng hoàn hảo và sống động rồi đó.

ket noi tay cam ps4 voi pc khong qua kho
Kết nối tay cầm PS4 với PC không quá khó

Nhiều người có hoài nghi rằng liệu game Fifa Online 4 không nhận tay cầm PS4 có đúng không? Câu trả lời của chúng tôi là có. Game fo4 này ưu tiên việc sử dụng tay cầm hơn là chuột và bàn phím. Khi sử dụng tay cầm, bạn có thể bấm được tổ hợp với nhiều phím chơi khác nhau một cách thuận tiện nhất. Do đó, sử dụng tay cầm để chơi fo4 sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm game vô cùng thú vị đó.

Với hai cách dùng để kết nối tay cầm PS4 với PC như trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm chơi game sống động và thú vị nhất. Đồng thời, khi sử dụng tay cầm PS4, bạn sẽ thấy được rõ sự linh hoạt trong từng thao tác hơn. Chúc bạn bạn có những giây phút chơi game vui vẻ. Để theo dõi thêm những thông tin về game khác, bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhé!