kich-thuoc-san-bong-da-7-nguoi

Nhu cầu thể dục thể thao tăng mạnh khiến việc kinh doanh sân cỏ nhân tạo 7 người đem đến lợi nhuận cao. Mặc dù là sân cỏ mini, nhỏ hẹp song nó vẫn cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. Chính bởi vậy, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người đang là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây của https://www.outofeasyreach.com/ nhé

Quy định về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người

Hiện nay, chúng ta chỉ mới ghi nhận luật bóng đá 7 người do Ủy ban thể dục thể thao ban hành. Theo đó, tiêu chuẩn sân bóng đá 7 người có kích thước 30m chiều rộng x 60m chiều ngang. Ngoài ra, độ dốc sân bóng cỏ nhân tạo 7 người cũng nên đạt ở mức vừa phải khoảng dưới 1%.

Bên cạnh đó, kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người cũng cần đảm bảo có đầy đủ các đường biên ngang, dọc, đường 13m và một số đường liên quan khác. Những đường này phải đáp ứng đúng theo tiêu chuẩn dành riêng cho sân bóng mini 7 người. Cụ thể về quy định này sẽ được nêu rõ trong các mục dưới đây.

quy dinh ve kich thuoc san bong da 7 nguoi theo tieu chuan hien nay the nao
Quy định về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn hiện nay thế nào?

Khu cầu môn

Theo tiêu chuẩn, khu cầu môn được tính được tính được tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang. Từ hai điểm này kẻ đường thẳng vuông góc với biên ngang có độ dài 5m. Nối hai điểm đầu mút của hai đường kẻ với nhau ta được phần diện tích bị giới hạn gọi là khu cầu môn.

Cầu môn là nơi quyết định kết quả trận đầu. Do đó, tại các giải đấu nhà nghề chuyên nghiệp thì khu vực này luôn được kiểm định hành đâu. Nếu muốn sân của mình đạt tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo 7 người thì bạn không được lơ là khi xây dựng, thiết kế khu vực này.

khu cau mon duoc coi la vi tri chien luoc nen can dam bao kich thuoc chuan
Khu cầu môn được coi là vị trí chiến lược nên cần đảm bảo kích thước chuẩn

Kích thước khu phạt đền

Kích thước khu phạt đền được xác định từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang kẻ đường thẳng vuông góc vào trong. Độ dài đường kẻ theo quy định kích thước sân bóng đá 7 người là 13m. Tiếp theo, ta chỉ cần nối hai đầu mút của hai đường kẻ này để được phần diện tích bị giới hạn.

Trong khu phạt đền, chúng ta thiết lập một điểm có đường kính 22m. Điểm này được gọi là chấm phạt đền, cách điểm chính giữa đường biên ngang 9m. Trong khi chơi, chúng ta sẽ lấy điểm này làm tâm tạo cung tròn ngoài khu phạt đền với bán kính 6m để xác định vị trí đứng để cầu thủ thực hiện quả phạt đền 9m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người – Khu cấm địa

Kích thước sân cỏ nhân tạo chuẩn có khu cấm địa cách khung thành 6m và rộng 8m. Đại đa số các pha làm bàn đều được diễn ra trong khu cấm địa. Do vậy, việc xác định kích thước khu cấm địa vừa để đội nhà tăng cường phòng thủ và vừa làm căn cứ xác định mức độ phạm lỗi. 

kich thuoc khu cam dia cach khung thanh 6m va rong 8m
Kích thước khu cấm địa cách khung thành 6m và rộng 8m

Khu cấm địa là nơi gần khung thành nhất nên nó có tên gọi khác là vùng nguy hiểm. Trong nhiều trường hợp các chân sút cố gắng ngã tại vùng này để đem về cho đội mình những quả phạt chất lượng hơn. Do vậy, kích thước khu cấm địa cầm đảm bảo tính chính xác cao.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn được xem là căn cứ để xác định bóng còn, mất hay cần phạt lỗi và vị trí đá phạt… Vì vậy, trong quy định về kích thước sân cỏ bóng đá mini 7 người cũng có quy định rất rõ về các đường giới hạn. Cụ thể như sau:

  • Đường biên dọc dao động từ 50m đến 75m.
  • Đường biên ngang dao động từ 40m đến 55m.
  • Khu vực cấm địa cách khung thành 6m và rộng 8m.
  • Điểm phạt đền cần cách khung thành 3,5m.
  • Có đường 13m là đường song song cách biên ngang 13m và chạy suốt chiều ngang của sân.
  • Có đường giới hạn nửa sân, kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau.

Kích thước các đường biên

Kích thước các đường biên trong sân bóng mini 7 người là 12cm. Kích thước này giúp đảm bảo các chân sút nhìn rõ, xác định chắc chắn các giờ hạn khi sút. Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia đánh giá đây kích cỡ hoàn hảo nhất đối với sân bóng 7 người.

kich thuoc dan bong da mini 7 nguoi cac duong bien phai dam bao dung quy chuan
Kích thước dân bóng đá mini 7 người các đường biên phải đảm bảo đúng quy chuẩn

Trong trường hợp kích thước quá nhỏ gây khó quan sát, ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu và làm bàn. Trái lại, do kích thước sân bóng 7 người khá hạn chế nên nếu để đường bên quá to sẽ ảnh hưởng đến kích cỡ sân và gây ức chế khi nhìn. Mặc dù đây là lưu ý rất nhỏ nhưng lại khá nhiều người mắc phải nên bạn cần đặc biệt trú trọng.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người. Dựa vào đây sẽ giúp bạn nghiệm thu chính xác liệu công trình của mình có đạt tiêu chuẩn hay không. Sân cỏ nhân tạo 7 người hiện nay mang đến giá trị kinh tế rất cao nên đừng để chi tiết nhỏ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

bài viết được tham khảo tại: https://danhgianhacai.com/post/kich-thuoc-san-co-nhan-tao-7-nguoi