Seagame là dịp mà các vận động viên cùng nhau góp mặt thi đấu trong nhiều bộ môn thể thao khác nhau. Kỳ seagame 2017 được tổ chức ở Malaysia với linh vật đại diện là một chú hổ. Đây được xem là con vật đại diện cho đất nước này. Để tìm hiểu rõ hơn về linh vật seagame 29, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu sea games 29 Malaysia

Seagame 29 hay còn được biết đến là Đại hội thể  thao Đông Nam Á 2017. Nó còn có một tên gọi chính thức là Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29. Nó có tên tiếng Anh là 29th Southeast Asian Games.Vậy bạn có biết Sea Games 29 tổ chức ở đâu không?

Mời bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan đến bóng đá Đông Nam Á tại đây.

Có thể bạn chưa biết, mọi người thường gọi kỳ Seagame này là Kuala Lumpur 2017. Chính tên gọi này đã giúp bạn biết được kỳ Seagame 2017 được tổ chức ở đâu. Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Với 404 nội dung cho 38 môn thể thao.

Seagame 29 tổ chức ở đâu là câu hỏi được nhiều người đưa ra
Seagame 29 tổ chức ở đâu là câu hỏi được nhiều người đưa ra

Seagame 29 diễn ra khi nào? Kỳ thể thao này được tổ chức từ ngày 19/08/2017 đến ngày 30/08/2017. Đây cũng là lần thứ sáu đất nước này đăng cai tổ chức Seagame. Các kỳ Seagame trước được tổ chức lần lượt vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và gần nhất là vào năm 2001.

Không chỉ thắc mắc Seagame 22 tổ chức ở đâu mà nhiều người còn thắc mắc Seagame 22 có bao nhiêu môn thi đấu? Theo như quyết định của ban tổ chức, sẽ có tổng cộng 26 môn thi đấu.

Seagame có một truyền thống đó chính là quyền chủ nhà sẽ được luân phiên giữa các nước thành viên. Mỗi một quốc gia thành viên có thể được đăng cai 1 năm. Tuy nhiên quốc gia đó có thể chọn đăng cai hoặc không đăng cai.

Đến tháng 07/2012, tại hội nghị SEAGF tại Myanmar đã họp và xác nhận rằng Malaysia sẽ đăng cai tổ chức Seagame 29 vào năm 2017. Trước đó đã có 2 quốc gia là Singapore và Việt Nam được lựa chọn để đăng cai tổ chức kỳ đại hội này. Tuy nhiên Singapore đã xin rút lui. Còn Việt Nam mới đầu đăng ký tổ chức nhưng do không dự trù được kinh phí nên cũng đã xin rút lui sau đó Lựa chọn này được đưa ra bởi trước đó đã có 2 quốc gia từ chối tổ chức kỳ đại hội này.

Kỳ Seagame 2017 này tổ chức cùng lúc với thời điểm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Chính bởi vậy mà khẩu hiệu được đưa ra trong kỳ đại hội năm nay là Hoà Bình – Hội Nhập – Thịnh Vượng. Đây là khẩu hiệu biểu hiện sự khát vọng chung của các nước trong hiệp hội.

Đây là con vật đặc trưng của đất nước này
Đây là con vật đặc trưng của đất nước này

Trong khi đó chủ đề được đưa ra cho kỳ đại hội này là cùng nhau tỏa sáng. Đây là chủ để được lựa chọn để làm nổi bật lên sự thống nhất của các nước ở Đông Nam Á. Đồng thời cũng là sự biểu hiện ý chí thống nhất chung của các các môn thể thao được thi đấu tại Kuala Lumpur.

Biểu tượng được lựa chọn trong Seagame 2017 này chính là Diều Mặt trăng. Đây là một loại diều truyền thống của đất nước này. Chiếc diều này có sự kết hợp bằng các hình sọc cách điệu. Đây là sự phối hợp màu sắc từ các loại quốc kỳ của các nước Đông Nam Á tham dự đại hội thể thao lần này.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bản tin thể Seagame 27 tại đây.

Linh vật Seagame 29

Kỳ Seagame này lựa chọn hình ảnh con cọp là linh vật tượng trưng. Đây cũng là con vật đặc trưng của bán đảo này. Biểu tượng này được lựa chọn kỹ lưỡng từ hơn 174 tác phẩm dự thi. Biểu tượng con cọp cũng là con vật đặc trưng của bán đảo Đông Nam Á và là biểu tượng của thể thao Malaysia.

Linh vật Seagame 29 là con hổ Mã Lai
Linh vật Seagame 29 là con hổ Mã Lai

Hổ Mã Lai được tìm thấy phân bố chủ yếu ở khu vực phía Nam của bán đảo này. Tuy nhiên đến năm 2004, con vật này đã không được công nhận là một loại hổ theo đúng nghĩa mà nó được nhận.

Đây cũng là một trong những biểu tượng của Malaysia. Biểu tượng loài hổ này được xuất hiện trên quốc huy, hoặc biểu tượng của một số tổ chức trong bộ máy nhà nước của đất nước này.

Ở kỹ Seagame 29 tuy đội tuyển Việt Nam không có thành tích nổi bật nhưng sự thể hiện của cầu thủ Công Phượng đã làm cho các đối thủ kính nể. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng chuyện tình hòa minzy công phượng lại không được như người hâm mộ mong đợi

Loại hổ này tượng trưng cho sự may mắn, lòng dũng cảm và sức mạnh của người Mã Lai. Chính bởi vậy mà Linh vật Seagame 29 đã giúp cho đội bóng Malaysia đã giành được nhiều thắng lợi và đoạt về vị trí á quân trong kỳ đại hội này.

Hy vọng với những thông tin bài viết được cung cấp trên đây đã giúp bạn có những thông tin bổ ích về Seagame 2017. Chúc các bạn có những phút giây giải trí bổ ích cùng bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *