Cuộc thi trượt patin nghệ thuật của các cặp đôi

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau. Ra đời từ rất lâu nhưng thời gian gần đây patin nghệ thuật đang là bộ môn yêu thích của nhiều bạn trẻ. Dưới đây là tổng hợp những pha trượt patin nghệ thuật đỉnh cao để bạn đọc tham khảo.

Khái niệm về Patin nghệ thuật

Patin nghệ thuật có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng tên gọi quốc tế chính xác, đầy đủ và thông dụng nhất là Roller Sports.

Rất nhiều bạn thích patin nghệ thuật
Rất nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn này

Patin nghệ thuật được chia làm 2 loại chính:

Quad Skating: trượt Patin có 2 hàng bánh. Quad Skating thường tập luyện cho các thể loại như Dancing, Figure, Hockey, Aggressive.

Bạn có biết: Những pha biểu diễn máy bay nghệ thuật siêu đỉnh

Inline Skating: trượt Patin có 1 hàng bánh. Loại hình này đã xuất hiện rải rác tại Việt Nam từ rất lâu nhưng chỉ bắt đầu phát triển mạnh từ năm 2007 trở lại đây. Inline Skating có rất nhiều thể loại tập luyện khác nhau như: Slalom, Slide, Speed Slaom, Racing Aggressive, Downhill, Street, Battle Slalom, Pair Slalom, Hockey, Vert,….

Lịch sử hình thành

Đôi giày trượt patin đầu tiên được phát minh vào năm 1743 bởi một nhà phát minh người Hà Lan. Tuy nhiên do tài liệu về nhà phát minh này bị thất lạc cho nên đến năm 1760, một nhà phát minh người Bỉ với tên gọi là John Joseph Merlin được ghi nhận là người đầu tiên phát minh đôi giày Patin sử dụng dây da có bánh xe kim loại nhỏ trên tấm gỗ, dựa trên ý tưởng những đôi giày trượt băng.

Cuộc thi patin nghệ thuật tại Mỹ
Cuộc thi patin nghệ thuật tại Mỹ

Sau khi trải qua các giai đoạn cải tiến chuyển đổi từ bánh xe sắt, sang bánh xe gỗ. Những đôi giày trượt patin hiện nay được sử dụng bánh xe đúc từ nhựa tổng hợp, có vòng bi ở giữa để giảm ma sát và tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời sử dụng khung sắt (frame) thay cho tấm gỗ như trước đây.

Nếu bạn muốn lưu trữ những pha trượt patin nghệ thuật thông qua một số lượng lớn hình ảnh và video để chia sẻ online trên internet, thì việc tìm hiểu VPS giá rẻ nhất là điều cần thiết để bạn có thể lưu lại những pha trượt Patin nghệ thuật của siêu sao Patin nhé.

Hiện nay, các vận động viên được trang bị loại giày với kích cỡ bánh xe và frame khác nhau để phù hợp với từng môn thi đấu tại các giải đấu.

Những pha trượt patin nghệ thuật

Trượt patin nghệ thuật hiện nay đã trở thành một bộ môn thể thao được các bạn trẻ yêu thích bởi không chỉ có khả năng rèn luyện sức khỏe mà nó còn có thể thể hiện khả năng và trình độ của người tham gia.

Tham khảo: Bí quyết giúp bạn chinh phục nghệ thuật chơi cờ tướng trong một nốt nhạc

Cuộc thi trượt patin nghệ thuật của các cặp đôi
Cuộc thi trượt patin nghệ thuật của các cặp đôi

Hiện nay trên thế giới đã và đang tổ chức rất nhiều các cuộc thi về trượt patin nghệ thuật cho các vận động viên tham gia. Đây là không chỉ là nơi để trình diễn những bài trượt patin đẳng cấp mà còn là nơi cho các vận động viên giao lưu, cọ xát.

Bài viết trên đây đã tổng hợp sơ lược một số thông tin về bộ môn trượt Patin nghệ thuật đường phố. Và chiêm ngưỡng các pha trượt patin đỉnh cao của các vận động viên chuyên nghiệp để bạn đọc tham khảo và học hỏi thêm. Hy vọng có thể mang đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn và trải nghiệm đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *