Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 được dự kiến sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức. Điều diễn ra không đúng với trình tự quy định của SEAGF. Vậy tại sao Seagame 31 lại tổ chức tại Việt Nam? Những điều mà đội tuyển Việt Nam cần làm để chuẩn bị cho Seagame 31 là gì? Các fan hâm mộ hãy cùng outofeasyreach.com tìm hiểu nhé.

Mục đích tổ chức Seagame 31

Việc duy trì đại hội xứng đáng với lịch sử Quang Vinh và lý tưởng cao đẹp của Thế vận hội Olympic. Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tổ chức các cuộc thi đấu thể thao Seagame với những mục đích sau:

  • Đẩy mạnh sự phát triển thể chất và giá trị tinh thần như các nguyên tắc cơ bản của thể thao.
  • Giáo dục thanh thiếu niên qua thể thao ghi nhớ dựa trên tinh thần ngày càng hiểu biết lẫn nhau. Ngoài ra còn dựa trên tình hữu nghị vì một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn.
  • Tuyên truyền các nguyên tắc Olympic trong các nước Đông Nam Á vì một khu vực hoà bình và hữu nghị.

Lý do Sea games 2021 tổ chức ở Việt Nam

Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Seagame được tổ chức 2 năm 1 lần. Các quốc gia thành viên được lần lượt đăng cai theo thứ tự vần chữ cái.

Chủ tịch Ủy ban Thể thao và luật của SEAGF đã gửi thư cho chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Bức thư gửi ông Hoàng Tuấn Anh ngày 19 tháng 3 năm 2014 có nội dung về xác nhận tổ chức Sea Games 2021.

Bạn có biết Seagame mấy năm 1 lần không? Để đảm bảo về mặt thời gian để chuẩn bị, theo đúng quy định Seagame sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần.

Lịch trình đăng cai được xác định bởi Liên đoàn thể thao Đông Nam Á trong cuộc họp vào ngày 29 tháng 4 năm 2014. Theo đó, sau SEA Games 28 tại Singapore, Malaysia là nước chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017.

Brunei đăng cai SEA Games 30 năm 2019 và Campuchia là Sea games 31 năm 2021. Năm 2023, SEA Games 32 do Việt Nam tổ chức.

Tuy nhiên, Brunei đã xin rút đăng cai SEA Games 30 do không đủ thời gian chuẩn bị cả về cơ sở vật chất và chỗ ăn ở đi lại. Philippines chính thức thay Brunei đăng cai SEA Games 30.

Campuchia xin được tổ chức Seagame 32 diễn ra vào năm 2023. Do đó, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã đề nghị Việt Nam tổ chức Seagame 31 năm 2021. Việt Nam sẽ đăng cai sự kiện này sớm hơn dự kiến.

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đề nghị Ủy ban Olympic Việt Nam xin phép Chính phủ xác nhận. Việc tổ chức SEA Games 31 năm 2021 phải được xác nhận bằng văn bản và công bố tại phiên họp hội đồng SEAGF.

Việt Nam sẽ đăng cai Seagame 31
Việt Nam sẽ đăng cai Seagame 31

Seagame 31 tổ chức ở đâu Việt Nam

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được quyết định tổ chức ở Việt Nam. Vấn đề cần quan tâm nữa là Seagame 31 tổ chức ở đâu của Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội là 2 địa điểm được đề ra.

Thành phố Hồ Chí Minh được ưu tiên lựa chọn để tạo động lực phát triển hơn. Tuy nhiên, thành phố Hồ Chí Minh đã xin rút đăng cai Seagame 2021 vì không kịp xây dựng các công trình.

Ngày 9 tháng 7 năm 2018, phiên họp của Thường trực Chính phủ Việt Nam diễn ra. Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thành phố Hà Nội được giao chủ trì tổ chức SEA Games 31.

Bóng đá luôn khiến mọi người xích lại gần nhau hơn. Chỉ cách đây vài ngày bóng đá Việt Nam đã giành được chức vô địch AFF Cup. Đây được xem là chức vô địch muộn của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở Seagame 2018.

Đây là lần thứ 2 Hà Nội được lựa chọn là nơi đăng cai tổ chức Seagame. Lần đầu tiên Hà Nội tổ chức là vào SEA Games 22 năm 2003.

Seagame 31 sẽ được tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam
Seagame 31 sẽ được tổ chức ở Hà Nội, Việt Nam

Thời gian tổ chức và số thành viên tham dự Seagame 31

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đưa ra báo cáo dự kiến về Seagame 31. Thời gian tổ chức đại hội trong khoảng 17 ngày. Số người tham dự trong tầm 16.000 người với khoảng 11.000 người là HLV, VĐV và trọng tài.

Đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị gì cho Seagame 31

Seagame 31 dự kiến có tất cả 36 môn thi đấu, phần lớn sẽ là các môn thể thao tại Olympic. Đặc biệt, Sea Games 31 sẽ có môn thi đấu bóng nước (thể thao). Đoàn thể thao Việt Nam cần chú trọng và nỗ lực hơn về môn thi đấu này.

Với mỗi môn thi đấu, các vận động viên đều là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam. Vì thế, ngay từ bây giờ, kế hoạch luyện tập để thi đấu đạt thành tích tốt nhất phải được chuẩn bị.

Việt Nam hiện nay có dàn cầu thủ rất chất lượng với Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường,… Họ kết hợp với nhau thành bộ ba tấn công rất ăn ý. Công Phượng đã nói với báo chí, dù chuyện tình của Công Phượng Hòa Minzy không được tốt nhưng anh sẽ không để chuyện cá nhân ảnh hưởng tới giải đấu tới

Việt Nam chuẩn bị đăng cai Seagame 2021
Việt Nam chuẩn bị đăng cai Seagame 2021

Trên đây là những thông tin xoay quanh kỳ Seagame 31 tổ chức vào năm 2021 ở Việt Nam. Lần thứ 2 Việt Nam đăng cai được hy vọng sẽ làm nên những điều kỳ tích cho quốc gia. Hãy cùng dõi theo và ủng hộ cho đoàn thể thao Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *