Đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame là đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Seagame luôn được người hâm mộ quan tâm và đón nhận thông tin của từng trận đấu trong từng kỳ đại hội. Sau đây là thông tin về Seagame 27 tổ chức ở đâu và mùa giải thú vị trong lòng người hâm mộ gửi đến bạn.

Seagame 27 tổ chức ở đâu?

Theo quy đinh, vinh dự được đăng cai mỗi kỳ SEA Games sẽ được trao cho các Uỷ ban Olympic quốc gia. Quyền đăng cai sẽ quay vòng theo thứ tự chữ cái trước ít nhất 4 năm.

Theo thứ tự vần chữ cái, Seagame 27 sẽ được trao cho Singapore đăng cai tổ chức vào năm 2013. Tuy nhiên, việc xây dựng sân vận động thể thao Sports Hub để tổ chức đại hội bị chậm chễ nên Singapore đã từ chối. Vậy Seagame 27 tổ chức ở đâu?

Mời bạn xem thêm một số thông tin khác liên quan đến bộ môn thể thao vua bóng đá Đông Nam Á tại đây.

Hai quốc gia Việt Nam và Myanmar đều bày tỏ mong muốn được đăng cai đại hội Seagame 27. Theo dự kiến ban đầu, giữa tháng 12 năm 2009, Việt Nam sẽ trình chính phủ phê duyệt phương án ứng cử đăng cai tổ chức.

Tuy nhiên, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016 và Đại hội Thể thao châu Á 2019 đều đăng cai ở Việt Nam. Bởi thế, Việt Nam rút quyền ứng cử để tập trung cho 2 đại hội trên vào tháng 1 năm 2010.

Dù vậy, tháng 2 năm 2010, Ủy ban Olympic Việt Nam bày bỏ sẽ trình phương án đăng cai tại thành phố Hồ Chí Minh nếu Myanmar từ bỏ đăng cai. Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã có cuộc họp ở Jakarta vào ngày 31 tháng 5 năm 2010. Sau cuộc họp, liên đoàn  SEAGF quyết định trao quyền đăng cai cho Myanmar.

Ủy ban Olympic Myanmar đã được quyền tổ chức Seagame 27. Hội đồng Olympic châu Á đã xác nhận thông tin này vào ngày 7 tháng 6 năm 2010 trên trang web chính thức. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng công bố thông tin này trên web của mình.

Seagame 27 tổ chức ở đâu? Myanmar
Seagame 27 tổ chức ở đâu? Myanmar

Thông tin để xem Seagame 27 trọn vẹn

Xem đại hội Thể thao Đông Nam Á một cách trọn vẹn là điều mà tất cả fan hâm mộ của Seagame mong muốn. Tất cả thông tin chi tiết sau đây về giải đấu sẽ giúp người hâm mộ không bỏ lỡ một trận thi đấu nào.

Seagame 28 tổ chức ở đâu là căn cứ theo thứ tự vần chữ cái. Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 28 được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Singapore. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 6 tháng 6 năm 2015. Lễ bế mạc đại hội được tổ chức vào ngày 16 tháng 6 năm 2015. Bạn có biết kỳ Seagame 31 sắp tới sẽ được tổ chức tại Hà Nội – Việt Nam không? Cùng tìm hiểu xem Việt Nam đã chuẩn bị như thế nào cho kỳ Seagame sắp tới này nhé!

Địa điểm tổ chức Seagame 27

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm thứ 27 tổ chức tại sân vận động Wunna Theikdi, thủ đô mới Naypyidaw của Myanmar. Trước đây, Myanmar đã đăng cai Seagame 2 vào năm 1961 và Seagame 5 vào năm 1969.

Địa điểm Myanmar tổ chức Seagame đều ở thủ đô của Myanmar. Tuy nhiên trước đây tên thủ đô là Yangon, còn bây giờ là Naypyidaw. Do đó, địa điểm xem Seagame 27 khai mạc vẫn là thủ đô của Myanmar.

Linh vật Seagame 27

Bùa may mắn trong truyền thống của đất nước Myanmar là cú. Bởi thế, không ngạc nhiên khi linh vật chính thức cặp Cú được Myanmar chọn cho kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2013. Cú nam có tên là Shwe Yoe và cú nữ là Ma Moe.

Hiện tại, các đội tuyển Đông Nam Á đang gấp rút chuẩn bị cho giải đấy Seagame. Một viễn cảnh khác, câu lạc bộ bóng đá barcelona đội hình cũng đang luyện tập để chuẩn bị cho mùa giải tới

Thời gian tổ chức Seagame 27

Lễ khai mạc Seagame diễn ra vào ngày 11 tháng 12 năm 2013. Lễ bế mạc đại hội được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 năm 2013. Phó Tổng thống Nyan Tun của Myanmar đã đại diện tuyên bố khai mạc. Vận động viên tuyên thệ là Sandi Oo. Ngọn đuốc Olympic được đốt lên bởi Maung Wai Lin Tun.

Thành viên tham gia Seagame 27

Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm thứ 27 có sự tham dự của 11 quốc gia thành viên. Tổng số vận động viên là 9358. Seagame tổ chức 37 môn thi đấu thể thao với 460 nội dung.

Kết quả trong bảng tổng sắp huy chương Seagame 27

Với 107 HCV, 94 HCB và 81 HCĐ, Thái Lan là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng. Với 86 HCV, 62 HCB và 85 HCĐ, vị trí thứ 2 dành cho đoàn chủ nhà Myanmar.  Với 73 HCV, 86 HCB và 86 HCĐ, đoàn Việt Nam mang về vị trí thứ 3.

Cùng nhìn lại bảng tổng sắp huy chương các quốc gia sau kì Seagame 27: tại đây

Xem Seagame 27 linh vật chính thức là cặp cú
Xem Seagame 27 linh vật chính thức là cặp cú

Xem Seagame 27 thú vị ở môn bóng đá tuyển Việt Nam

Khi bốc thăm, Việt Nam rơi vào vòng bảng cực mạnh với sự góp mặt của 4 đội bóng hàng đầu. Đội tuyển bóng đá Việt Nam có màn chào sân thuận lợi với trận Việt Nam Brunei Seagame 27. Ngày 8 tháng 12 năm 2013, trên sân vận động Zayyarthiri, Naypyidaw, Việt Nam thắng đậm Brunei với tỉ số 7-0.

Bạn có còn nhớ “Sea Games đầu tiên được tổ chức vào năm nào” không? Seagame lần đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan vào năm 1959. Cùng chúng tôi xem lại kỳ Seagame đầu tiên này đã diễn ra như thế nào nhé!

Lào được đánh giá đang tiến bộ vượt bậc nhưng cũng bại trận trước Việt Nam với tỉ số 0-5. Tuy nhiên, may mắn không mỉm cười với đội tuyển Việt Nam.

Trong trận đấu với đương kim HCV, đội tuyển Myanmar, Việt Nam thua với tỉ số 1-2. Việt Nam cũng thua trước Singapore với tỷ số 0-1. Dù vậy, đây là những đội bóng mạnh và các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu nỗ lực hết mình.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn tiếp tục mang về niềm tự hào cho quốc gia. Vị trí á quân hoàn toàn xứng đáng với phong độ thi đấu xuất sắc của các cầu thủ.

Xem Seagame 27 tại Myanmar
Xem Seagame 27 tại Myanmar

Trên đây là lời giải đáp Seagame 27 tổ chức ở đâu và những thông tin thú vị về mùa giải. Thành tích thứ 3 chung cuộc của đội tuyển Việt Nam là niềm tự hào dành cho quốc gia. Hãy tiếp tục dõi theo thành tích của đội tuyển Việt Nam ở các kỳ đại hội sắp tới.

Bài viết Seagame 27 tổ chức ở đâu tham khảo từ nguồn: https://danhgianhacai.com/post/seagame27-to-chuc-o-dau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *