Seagame luôn được người hâm mộ thể thao quan tâm, theo dõi. Số lượng người hâm mộ Seagame trải khắp 11 quốc gia thành viên. Có rất nhiều những thắc mắc xoay quanh kỳ đại hội thể thao này. Cùng www.outofeasyreach.com theo dõi bài viết sau đây để biết seagame mấy năm tổ chức 1 lần và những thông tin thú vị nhất về nó nhé.

Sea games đầu tiên được tổ chức vào năm nào?

Sea Games là gì?

Sea Games là đại hội thể thao Đông Nam Á lớn nhất khu vực. SEA Games là sở hữu độc quyền của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Đó là sở hữu về các quyền liên quan đến tổ chức, khai thác, phát thanh và truyền hình, sao chép trên mọi phương tiện.

Sea Games có sự góp mặt của các quốc gia thành viên trong khu vực Đông Nam Á. Thành phần tham dự bao gồm quan chức thể thao, vận động viên, huấn luyện viên. Tìm hiểu thêm về giải đấu này ở báo nước ngoài ở link sau.

Thành viên tham dự Seagame

Thành viên tham dự Seagame đều phải gia nhập Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Lịch sử thành viên như sau:

  • Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được sáng lập từ tháng 6 năm 1959. 6 Ủy ban Olympic sáng lập ra SEA Games, gồm Myanmar, Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.
  • Từ ngày 31 tháng 8 năm 1963, 11 bang của Malaysia cùng với bang Sabah, Sarawak và Singapore hợp thành Malaysia.
  • Từ ngày 9 tháng 8 năm 1965, bang Singapore không còn thuộc Malaysia. Nó trở thành nước Cộng hoà độc lập Singapore và tiếp tục là thành viên Liên đoàn.
  • Từ ngày 5 tháng 2 năm 1977, Uỷ ban Olympic quốc gia của Cộng hòa Indonesia và Cộng hòa Philippines trở thành thành viên Liên đoàn.
  • Từ ngày 10 tháng 11 năm 1977, Uỷ ban Olympic quốc gia Brunei Darussalam trở thành thành viên Liên đoàn.
  • Đến năm 2003, Uỷ ban Olympic quốc gia Đông Timor trở thành thành viên Liên đoàn.
Hành trình Seagame từ Seagame đầu tiên
Hành trình Seagame từ Seagame đầu tiên

Seagame 1

SEA Games được tính từ Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á (SEAP Games). Seagame 1 tổ chức lần đầu tiên tại sân vận động Suphachalasai Bangkok, Thái Lan vào năm 1959.

Sau đây là thông tin xem Seagame 27 trọn vẹn mà bạn có thể tham khảo thêm.

Lễ khai mạc đại hội diễn ra vào ngày 12 tháng 12 năm 1959. Lễ bế mạc tổ chức vào ngày 17 tháng 12 năm 1959. Quốc vương Bhumibol Adulyadej đã đại diện tuyên bố khai mạc Seagame 1.

Seagame 1 có sự tham dự của 6 quốc gia thành viên với 800 vận động viên. Đại hội tổ chức 12 môn thi đấu thể thao. Đó là  bóng đá, bóng bàn, quần vợt, bóng chuyền, nhảy cầu, điền kinh, cầu lông bóng rổ, quyền anh, đua xe đạp, bắn súng, cử tạ.

Kết thúc Seagame 1, thành tích của các đoàn thể thao được tổng hợp trong bảng tổng sắp huy chương. Với 35 HCV, 26 HCB và 16 HCĐ, vị trí hạng 1 dành cho Thái Lan. Miến Điện về nhì với với 11 HCV, 15 HCB và 14 HCĐ. Tiếp theo là Malaysia với 8 HCV, 15 HCB và 11 HCĐ.

Singapore đạt thứ hạng 4 với 8 HCV, 7 HCB, 18 HCĐ. Với 5 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ, Việt Nam mang về vị trí thứ 5. Đoàn thể thao Lào xếp hạng cuối cùng với chỉ 2 HCĐ.

Điểm nổi nội của đoàn thể thao Việt Nam tại Seagame 1 là đội tuyển bóng đá. Bóng đá Việt Nam đã giành HCV tại SEAP GAME 1959. Đây cũng là HCV duy nhất bóng đá Việt Nam đạt được sau các kỳ Seagame đã qua. Đặc biệt, đội bóng Việt Nam khi đó vô cùng hùng mạnh, khiến cả châu Á phải ngưỡng mộ, nể phục.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam Cộng Hòa đạt HCV Seagame 1
Đội tuyển bóng đá Việt Nam Cộng Hòa đạt HCV Seagame 1

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần

Seagame được tổ chức với nhiều mục đích cao cả. Đại hội thể thao ý nghĩa được người hâm mộ ủng hộ. Vậy Seagame mấy năm tổ chức 1 lần?

Vận động viên của các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau tham dự lễ hội thể thao SEA Games. Theo quy định, SEA Games được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần.

Quyết định Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần là do SEAGF đề ra. Việc điều hành SEA Games sẽ được trao toàn quyền cho Hội đồng. Vinh dự được đăng cai mỗi kỳ SEA Games sẽ được trao cho các Uỷ ban Olympic quốc gia.  quay vòng theo thứ tự chữ cái trước ít nhất 4 năm.

Uỷ ban Olympic quốc gia đăng cai Đại hội tiếp theo không có khả năng tổ chức có thể từ chối. Chủ tịch của Đại hội vừa diễn ra sẽ triệu tập một phiên họp để quyết định chọn ra quốc gia đăng cai. Việc này đảm bảo thời gian Seagame mấy năm 1 lần đúng quy định 2 năm.

Seagame 2021 sắp tới sẽ được khai mạc tại Hà Nội – Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Việt Nam đã chuẩn bị như thế nào cho kỳ Seagame này nhé!

Seagame mấy năm tổ chức 1 lần
Seagame mấy năm tổ chức 1 lần

Trên đây là những thông tin thú vị về Seagame và giải đáp thắc mắc seagame mấy năm tổ chức 1 lần. Người hâm mộ hãy luôn đồng hành cùng Seagame, giải thể thao lớn nhất khu vực. Bên cạnh đó, các bạn có thể xem bộ ảnh biếm họa bóng đá Seagame 30 vô cùng vui nhộn.

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá không chỉ trên sân cỏ mà còn muốn thỏa mãn đam mê của mình trên các phương tiện truyền thông trực tuyến thì hãy nhanh tay truy cập vào https://danhgianhacai.com/nha-cai/lucky88 – Website cá cược uy tín hàng đầu ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *