Sơ đồ chiến thuật từ lâu đã trở thành một yếu tố quan trọng cấu thành nên chiến thắng của một trận đấu trong fifa online 3. Cách chỉnh chiến thuật trong fifa online 3 new engine luôn là quan tâm hàng đầu của các game thủ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của outofeasyreach để các bạn có thể tìm được sơ đồ chiến thuật fifa online 3 new engine tốt nhất nhé.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2: Đội hình trong fifa online 3 new engine

Đội hình trong fifa online 3 new engine được đông đảo người chơi yêu thích nhất đó chính là đội hình 4-2-2-2. Đây là cùng là dạng sơ đồ chiến thuật phổ biến và dễ chơi nhất hiện nay. Khi fo3 mới xuất hiện thì sơ đồ chiến thuật này cũng đã dành được rất nhiều tình cảm của các game thủ. 4-2-2-2 được cho như là đội hình quốc dân khi nhập môn fo3.

chien thuat fo3 new engine
sơ đồ chiến thuật fifa online 3 new engine 4-2-2-2

 

Cách bố trí đội hình theo sơ đồ 4-2-2-2

Chỉnh chiến thuật fifa online 3 new engine theo sơ đồ 4-2-2-2 được bố trí đội hình như sau. Trước thủ môn là 4 hậu vệ, trên đó là 2 vị trí tiền vệ phòng ngự. Hai tiền vệ công được đẩy gần vào giữa nhằm hỗ trợ tốt hơn cho 2 tiền đạo cắm ở tuyến trên cùng. Đây là loại đội hình đề cao 2 vị trí tiền vệ phòng ngự CDM vì họ là chốt chặn an toàn cuối cùng trước khi bóng tới hàng hậu vệ. Đây cũng là vị trí trung gian luân chuyển, thu hồi bóng giữa 2 tuyến. 

Lưu ý khi sử dụng đội hình 4-2-2-2

Điều đó cũng có nghĩa khí sử dụng dạng sơ đồ này bạn cần sắm 2 tiền vệ phòng ngự cực xịn sò. 2 CDM này phải đủ thể lực và khả năng phòng ngực để hỗ trợ phòng ngự mức tối đa. Nhưng bên cạnh đó 2 cầu thủ này cũng phải đảm nhiệm việc thu hồi bóng và phát động những pha phản công bất ngờ. 

Người chơi nhận định 4-2-2-2 là một chiến thuật khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Đây cũng là loại đội hình chiến thuật fifa online 3 new engine giúp bạn có nhiều lối đá đa dạng. Bạn có thể tấn công bằng nhiều cách. Dù đó là tấn công trung lộ hay dạt biên tạt cánh đánh đầu đều mang lại hiệu quả. Hàng hậu vệ cũng có sự chắc chắn nhờ 2 tiền vệ phòng ngự luôn hoạt động hết công suất.

Sơ đồ chiến thuật fifa online 3 new engine 4-5-1: Đội hình cây thông tiêu chuẩn

Một loại đội hình chiến thuật fifa online 3 new engine được coi như tiêu chuẩn của bất cứ huấn luyện viên nào đó là 4-5-1. Trong đội hình này ta sẽ đá 5 hậu vệ, 5 tiền vệ và chỉ có 1 tiền đạo cắm trung tâm. Ở hàng tiền vệ ta sẽ sắp xếp như sau: 1 tiền vệ phòng ngự, 2 tiền vệ cánh và 2 tiền vệ tấn công. 

chien thuat fo3 new engine
cách chỉnh chiến thuật trong fifa online 3 new engine

Ưu điểm của loại đội hình này đó là khả năng tấn công mạnh mẽ cùng một hệ thống phòng ngự chắc chắn. Sau những pha phòng ngự sẽ là những đợt phản công mạnh mẽ. Để làm quen với lối chơi loại sơ đồ này cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hàng hậu vệ và tiền vệ trên sân.

Tuy nhiên, sơ đồ chiến thuật fifa online 3 new engine 4-5-1 này cũng gặp rất nhiều hạn chế. Điểm yếu đầu tiên phải kể đến đó là khu vực giữa sân. Phần giữa sân bị hở một khoảng lớn khiến cho việc phòng ngự trung tâm gặp khó khăn. Thứ hai đó chính là lỗ hổng 2 bên biên. Khi chơi đội hình này phải lưu ý phối hợp chặt chẽ. Bên cạnh đó toàn đội phải tăng cường độ kiểm soát bóng, kiểm soát thế trận. Tránh để mất bóng quá nhiều vào chân đối thủ sẽ dẫn đến tình trạng nhận những bàn thua đáng tiếc. Vì vậy cần tập trung làm chủ thế trận và tăng thời lượng kiểm soát bóng.

Bạn có thể đọc thêm chi tiết hơn nữa về sơ đồ chiến thuật 451 tại Danhgianhacai.com

Chiến thuật fo3 new engine phổ biến nhất 4-3-3

Không chỉ trong thế giới fo3 mà ngay cả những đội bóng chuyên nghiệp ngoài đời cũng đang sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Đây được coi là sơ đồ chiến thuật phổ biến nhất trong bóng đá. Sơ đồ 4-3-3 được bố trí như sau: 4 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo. Trong đó 3 tiền vệ bao gồm 1 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ cánh. Trên hàng công sẽ có sự góp mặt của 2 tiền đạo cánh và 1 tiền đạo cắm cao nhất. 

chien thuat fo3 new engine
đội hình trong fifa online 3 new engine 4-3-3

4-3-3 là một sơ đồ có thể biến thiên rất nhiều lối đá. Nhờ vào vị trí 3 tiền đạo hàng công có thể luân phiên thay đổi. 2 tiền đạo cánh có thể chọn tạt bóng vào trung tâm hoặc dẫn bóng từ biên vào rồi sút. Nếu hàng công không thể ghi bàn thì hàng tiền vệ có thể dâng lên để hỗ trợ. Đội hình này cũng cho thấy được sự chắc chắn khi có đến 4 cầu thủ hàng hậu vệ.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dạng sơ đồ này cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa 3 tuyến. Vì với sơ đồ này sẽ rất dễ bị đối thủ cướp bóng và phản công bất ngờ. 

Tham khảo thêm các chiến thuật, tip hay sử dụng trong FO3: tại đây

Cách chỉnh chiến thuật trong fifa online 3 new engine cần biết

Bước 1: Ở giao diện màn hình chính, tìm mục “Quản lý đội bóng”

Bước 2: Sau khi giao diện quản lý đội bóng hiện ra, các bạn chọn tiếp “Chiến thuật”

Bước 3: Các bạn thay đổi các chỉ số tấn công, phòng ngự phù hợp với sơ đồ đội bóng.

Trên đây là sơ đồ chiến thuật fifa online 3 new engine tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về những điều chỉnh chiến thuật cho một mùa giải sắp tới. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.