tập thể hình tại nhà với tạ tay

Ngày nay, nhu cầu tập luyện thể hình tại nhà đang ngày càng được chú trọng hơn thay vì đến phòng tập. Thay vì tốn thời gian, tiền bạc cho việc đến phòng tập thì chỉ cần đầu tư một vài thiết bị tập luyện như tạ tay cũng có thể giúp bạn sở hữu vóc dáng hoàn hảo khi tập thể hình tại nhà. Vậy nên, trong bài viết ngay sau đây https://www.outofeasyreach.com/ sẽ mách cho bạn cách tập thể hình tại nhà với tạ tay đúng cách cho cả nam và nữ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích khi tập thể hình tại nhà với tạ tay

Với việc tập thể hình ở nhà đúng cách là một thành công của bạn, giúp cải thiện vóc dáng hoàn hảo hơn rất nhiều. Đối với những người từ thân hình cò hương hay mũm mĩm đều có thể lấy lại được vóc dáng hoàn hảo nhất khi kiền trì thường xuyên tập luyện.

tập thể hình tại nhà với tạ tay
Tập tạ tay giúp phát triển các cơ hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Tuy nhiên, đối với việc tập thể hình tại nhà với tạ tay ngoài việc giúp đốt cháy lượng mỡ thừa đáng ghét trên cơ thể bạn, mà còn giúp thúc đẩy phát triển cơ bắp một cách hiệu quả nhất.

Lý do tập luyện thể hình với tạ tay giúp đốt chát mỡ thừa và tăng cơ hiệu quả là vì trong quá trình tập với tạ, người tập đòi hỏi phải chuyển động nhiều nhóm cơ trên cơ thể khác nhau. Như vậy sẽ giúp làm tiêu hao được một lượng lớn calo trong cơ thể ra ngoài nhiều hơn so với tập luyện không có dụng cụ kèm theo.

Ngoài ra, khi tập thể hình tại nhà đúng cách cùng với tạ tay còn giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tim mạch. Trong quá trình tập, sẽ đổ nhiều mồ hôi hơn, sẽ giúp giải tỏa được căng thẳng, cũng như giúp tinh thần trở nên hưng phấn và sảng khoải hơn.

Bạn đã biết tập thể hình nên uống sữa gì chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để lựa chọn được loại sữa tốt nhất cho bạn nhé!

Cách tập thể hình tại nhà cho nam và nữ cùng tạ tay

Với việc tập thể hình cùng với tạ tay thì nên lựa chọn mức tạ tập vừa phải với sức của mình, thường nếu tập thể hình tại nhà cho nữ sẽ tập với tạ khoảng 2 – 3 kg, còn với việc tập thể hình tại nhà cho nam có thể chọn tạ tay nặng hơn khoảng từ 3 – 5kg. Nhưng vẫn phải đảm bảo chọn lựa tạ phù hợp với sức khỏe của mình để có thể hoàn thành được cho mỗi động tác tập. Có thể tập luyện theo các bài tập cơ bản sau đây:

Squat kết hợp với đưa tạ tay qua đầu

Bài tập Squat kết hợp với đưa tạ tay qua đầu đơn giản, dễ tập luyện
Bài tập Squat kết hợp với đưa tạ tay qua đầu đơn giản, dễ tập luyện

– Tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai và hai tay cầm chặt hai quả tạ tay

– Tiến hành gập phần khuỷu tay và hạ dần trọng tâm cơ thể xuống, đặc biệt ở phần mông như squat thông thường. Lưu ý phần lưng thẳng, tạ đưa lên ngang cổ và trọng tâm nên được dồn vào phần gót chân.

– Nâng người lên từ từ, đồng thời lúc này hai tay nâng tạ cũng phải giơ lên cao phía trên đầu, cánh tay phải thẳng.

– Tiến hành lặp lại thao tác ngồi xuống, đứng lên theo đúng tư thể. Thực hiện liên tục khoảng 5 hiệp, mỗi hiệp khoảng 5 – 10 lần.

Bài tập quỳ bước

Bài tập quỳ bước với những động tác dễ thực hiện, hiệu quả cao
Bài tập quỳ bước với những động tác dễ thực hiện, hiệu quả cao

– Tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai tay cầm chặt hai quả tạ sao cho phần góc bắp tay và cẳng tay phải vuông góc với nhau, tạ được đặt phía trên phần vai khoảng 3 – 5cm.

– Tiến hành dồn trọng tâm về phía chân trái bước về phía trước, dần dần hạ phần trọng tâm xuống. Đồng thời đầu gối quý xuống sàn nhà để làm trụ.

– Chống luốn hai đầu gối xuống sàn, tay vẫn giữ nguyên tạ như vị trí ban đầu

– Sau đó, kéo từ từ chân trái lên trước và dùng làm trụ khi đặt bàn chân xuống sàn, sân phải vẫn giữ nguyên tư thể quỳ gối

– Khi cơ thể bắt đầu thăng bằng hơn khoảng 3 – 5 giấy thì đứng thẳng dậy và tay vẫn cầm tạ như ban đầu.

– Tiến hành lặp lại thao tác như ở bước 2 trên, cũng như thực hiện liên tiếp tùy vào cơ địa từng người.

Vặn hông kết hợp với nâng tạ

Bài tập vặn hông kết hợp với nâng tạ đơn giản, giảm cân nhanh
Bài tập vặn hông kết hợp với nâng tạ đơn giản, giảm cân nhanh

– Tư thế đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng vai và hai tay cầm chặt vào đầu 1 quả tạ tay.

– Tiến hành cúi dần người về phía trước, đồng thời thực hiện động tác vặn hông sang trái, tay cầm tạ cũng dần dần hạ xuống thấp bên dưới cùng bên với vặn hông.

– Sau đó lại vặn hông sang bên phải, nhưng lần này tay cầm tạ sẽ đưa lên cao qua đầu theo hướng bên phải.

– Thực hiện lặp lại động tác như ở bước 2, cũng như thực hiện liên tục nhiều hiệp để giúp nâng cao hiệu quả hơn.

Ngoài việc tập luyện thường xuyên thì lựa chọn ngũ cốc bổ sung cho cơ thể trong quá trình tập luyện cũng là điều rất quan trọng. Mời bạn xem: ”Cách làm và sử dụng đúng cách bột ngũ cốc cho người tập thể hình” nhé!

Vậy trên là những phương pháp tập thể hình tại nhà với tạ tay hiệu quả nhất hiện nay. Với mỗi bài tập đều đòi hỏi người tập phải kiên trì tập luyện, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày khoa học để giúp nâng cao hiệu quả tập luyện, cũng như có được vóc dáng hoàn hảo sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *