thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình

Tập thể hình đang trở thành một trong những trào lưu được nhiều bạn trẻ quan tâm và tập luyện hàng ngày. Tuy nhiên, cơ thể của bạn khi tập thể hình liệu có trở nên săn chắc hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống trong quá trình tập luyện. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý trong thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình.

Thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình phải nạp đủ Protein

Đầu tiên, chúng ta cùng đến với thực đơn thể hình cho người tập một vóc dáng đẹp và săn chắc. Đây chính là thực đơn tăng cân cho người tập thể hình mà những người gầy cần chú ý.

thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình
Protein là một trong những chất đặc biệt quan trọng cho bữa ăn hàng ngày

Protein là một trong những chất đặc biệt quan trọng cho bữa ăn hàng ngày. Nếu như các bạn chưa biết, con người có thể phải bỏ mạng khi không có Protein trong thức ăn.

Tương tự như vậy, trong quá trình tập thể hình, chúng ta nếu muốn đạt được tiêu chí đề ra thì phải nạp đủ lượng Protein vào trong cơ thể. Với một người tập bình thường, lượng Protein cần nạp vào cơ thể sẽ từ 1.0 – 1.2 g/kg thể trọng. Tuy nhiên đối với những bạn muốn tăng cân, cần phải bổ sung thêm lượng Protein từ 1.8 – 3.2 g/kg thể trọng.

Có thể tham khảo một vài nguồn thức ăn cung cấp nhiều Protein mà các bạn có thể ăn hàng ngày như: Các loại thịt, trứng, sữa, yến mạch.

Xem thêm: ”Lợi ích mang lại khi có huấn luyện viên thể hình cá nhân kèm riêng”. Cập nhật thông tin hữu ích website tại: https://www.outofeasyreach.com/

Bạn cần nạp đủ lượng Carb cho cơ thể

Trong thực đơn cho người tập thể hình giảm cân và tăng cân đều phải có lượng Crab được nạp vào cơ thể phù hợp. Trên thực tế, lượng Crab nạp vào cơ thể sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng của bạn.

Lượng Crab nạp vào cơ thể sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng của bạn
Lượng Crab nạp vào cơ thể sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng của bạn

Khi tập luyện thể hình, đây chính là nguồn dinh dưỡng cần phải bổ sung hàng ngày để giúp cơ thể có đủ năng lượng cho các bài tập. Nguồn dinh dưỡng này chủ yếu có trong các món đồ thông thường như: cơm, gạo lứt, bánh mì đen, ngũ cốc, khoai lang, trái cây,…

Chính vì vậy, đây cũng chính là món ăn mà trong thực đơn tập thể hình cho sinh viên dễ dàng mua được.

Không được bỏ quên chất béo

Chất béo theo nhiều người nghĩ nó chính là nguyên nhân khiên bạn tăng cân, vì vậy không nên nạp chất này vào người. Tuy nhiên, nhận định này là không đúng, chính lượng calo nạp vào cơ thể mới khiến chúng ta trở nên béo.

Mặt khác chất béo trong thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình sẽ có nhiều tác dụng trong việc xây dựng cơ bắp, hấp thụ vitamin và các khoáng chất tối ưu. Tuy nhiên, các bạn sẽ cần phải lựa chọn chất béo nạp vào cơ thể sao cho phù hợp.

Một số loại chất béo tốt cho cơ thể mà chúng ta có thể nhắc đến như Omega 3, đây được đánh giá là chất béo rất tốt cho cơ thể. Có thể tham khảo một vài nguồn chất béo chúng ta nên sử dụng trong thực đơn tập thể hình: Dầu oliu, omega 3, hạt hạnh nhân, hạt chia, cá hồi, dầu hạt cải.

Nạp đủ lượng vitamin

Trong chế độ ăn của một người tập luyện thể hình sẽ không thể thiếu Vitamin, cho dù bạn có ăn đủ lượng 3 chất trên mà thiếu đi Vitamin cần thiết thì vẫn không mang lại hiệu quả cao nhất.

Các loại vitamin và khoáng chất khi vào trong cơ thể sẽ hỗ trợ lẫn nhau
Các loại vitamin và khoáng chất khi vào trong cơ thể sẽ hỗ trợ lẫn nhau

Vitamin được nhiều người ví như là những chiếc xe chở lượng Protein, Crab và Fat đến với những người thợ. Nếu như không có đủ lượng Vitamin, người thợ sẽ không có những viên gạch để xây dựng.

Các loại vitamin và khoáng chất khi vào trong cơ thể sẽ hỗ trợ lẫn nhau, vì vậy các bạn không phải quá lo lắng khi thực đơn có nhiều chất như vậy. Một số loại Vitamin cần thiết cho các bạn tập Gym: Vitamin B, Canxi, Vitamin C, Vitamin D, Sắt, Magie.

Chú ý về các bữa ăn

Bên cạnh việc nạp đủ những chất cần thiết cho cơ thể, chúng ta sẽ phải có một quy tắc ăn uống điều độ khi tập gym. Điều này sẽ giúp các bạn kết hợp được các chất tốt hơn cho cơ thể. Theo sự nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, các bạn nên chia thành 3 bữa lớn để ăn.

Mặt khác, việc chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp các bạn có thời gian để hấp thụ lượng chất dinh dưỡng. Qúa trình tiêu hóa sẽ được diễn ra tốt hơn và bạn sẽ không mắc phải những bệnh liên quan. Do đó, nên chia thành 3 bữa ăn lớn và các bữa nhỏ trong ngày.

Nếu bạn đang băn khoăn người gầy có nên tập thể hình không? Hãy xem ngay những giải đáp chính xác của chúng tôi nhé!

Trên đây là những điều cần lưu ý trong thực đơn hàng ngày cho người tập thể hình, với những kiến thức này chắc hẳn các bạn đã biết mình nên làm gì để có một vóc dáng đẹp rồi đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *