Những loại thực phẩm chức năng cho người tập thể hình

Để nhanh chóng có sở hữu được một thân hình săn chắc và vạm vỡ, ngoài việc bạn cần tập luyện chăm chỉ ra thì việc có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng rất quan trọng. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để có thể tự chủ lên kế hoạch ăn uống hợp lý cho mình. Để giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp thì việc sử dụng thực phẩm chức năng tập thể hình là rất cần thiết đối với những người không có chế độ ăn uống hợp lý.

Việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người tập thể hình là việc thật sự cần thiết đối với những ai ai muốn đẩy nhanh việc tăng cơ bắp của mình khi tập gym. Thực phẩm chức năng thể hình sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để có một thể hình đẹp nhanh chóng hơn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số loại thực phẩm chức năng tập thể hình đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Những loại thực phẩm chức năng cho người tập thể hình
Những loại thực phẩm chức năng cho người tập thể hình

Nên tập thể hình vào lúc nào? Đây là điều quan trọng hàng đầu cho những ai mới tìm hiểu bộ môn thể hình. Hãy xem nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi tại đây nhé!

Whey Protein dạng bột: Thực phẩm bổ sung cho người tập thể hình

Loại thực phẩm chức năng tập thể hình quan trọng nhất mà bạn nên lựa chọn sử dụng đầu tiên là Whey Protein. Bởi đây là một loại sản phẩm hỗ trợ tập thể hình được tách ra từ sữa, có chứ nguồn Protein dồi dào nhiều hơn những loại thực phẩm chức năng khác như BCAA, No.4…

Sử dụng thực phẩm Whey Protein giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ
Sử dụng thực phẩm Whey Protein giúp cơ bắp phát triển mạnh mẽ

Whey Protein sẽ giúp nuôi dưỡng cơ bắp của bạn tăng trưởng một cách nahnh chóng. Trong Whey Protein còn có một thành phần giúp lưu thông máu tới cơ bắp mỗi khi bạn tập luyện đó chính là Peptide. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung thể hình này mỗi khi tập gym.

Cách sử dụng Whey Protein để đem lại hiệu quả cao

Để đem lại hiệu quả tốt nhất cho cơ bắp của bạn khi sử dụng thực phẩm tập thể hình Whey Protein này là: lấy một thìa Whey Protein (khoảng 20 gram) hòa với nước hoặc với sữa tươi uống trước buổi tập khoảng 30 phút. Và hòa 2 thìa Whey Protein uống sau khi tập luyện được 1 tiếng.

Mỗi buổi sáng bạn có thể sử dụng 20 – 40 gram Protein để giúp đánh thức cơ bắp và giúp thúc đẩy cơ bắp tăng trưởng tốt hơn.

Thực phẩm chức năng tập thể hình: Casein Protein

Một loại thực phẩm bổ sung tập thể hình nữa mà bạn nên sử dụng cùng với Whey Protein đó chính là Casein Protein. Whey Protein là một loại thực phẩm chức năng giúp cung cấp nguồn thức ăn cho cơ bắp vào ban đêm bởi khả năng hấp thụ chậm của nó.

Việc bổ sung Protein cho cơ bắp vào ban đêm cũng rất cần thiết, bởi đây là thời điểm mà cơ bắp phát triển mạnh nhất nên nếu như bạn không bổ sung chất dưỡng cho cơ bắp thì có thể cơ của bạn sẽ phát triển chậm hoặc có thể bị dị hóa.

Casein một trong những loại thực phẩm chức năng bổ sung lượng cho cơ bắp
Casein một trong những loại thực phẩm chức năng bổ sung lượng cho cơ bắp

Casein Protein giống như một loại thức ăn nhẹ giúp phát triển cho cơ bắp của bạn vậy. Loại thực phẩm này giúp cho cơ thể bạn cảm thấy no lâu hơn.

Theo một số nghiên cứu mới đây cho biết sử dụng thực phẩm Casein Protein trước khi tập sẽ giúp phát triển cơ bắp tốt hơn cả thực phẩm chức năng Whey Protein.

Hướng dẫn cách sử dụng thực phẩm chức năng Casein Protein

Trước khi đi ngủ bạn nên sử dụng khoảng 20 – 40 gram thực phẩm chức năng tiêu hóa chậm Casein Protein. Sử dụng thêm Whey Protein sau khi kết thúc buổi tập. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm 20 – 40 gram Casein Protein và Whey Protein trong mỗi bữa ăn của mình.

Thực phẩm cho người tập thể hình: Creatine

Ngoài 2 loại thực phẩm chức năng trên ra thì bạn có thể tham khảo thêm Creatine. Creatine là một loại thực phẩm chức năng giúp cung cấp một nguồn năng lượng quan trọng cho cơ bắp phát triển đó chính là ATP. Năng lượng ATP sẽ giúp bạn có sức để tập luyện lâu hơn và mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, mà cơ bắp của bạn sẽ phát triển được tốt hơn. Ngoài ra, trong Creatine còn có tác dụng giúp hormone tăng trưởng (IGF-1) phát triển nhanh hơn.

Createine giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể
Createine giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể

Thông tin liên quan: Loại thuốc tăng cơ bắp cho người tập thể hình hiệu quả và an toàn được nhiều VĐV sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng Creatine hiệu quả

Lấy một lượng Creatine khoảng chừng 2 – 5 gram sử dụng cùng với sữa lắc Protein trước mỗi buổi tập. Để nạp năng lượng cho cơ bắp tập luyện được khỏe mạnh hơn.

Trên đây là một số loại thực phẩm chức năng tập thể hình mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một loại thực phẩm phù hợp. Nếu muốn cơ bắp của mình phát triển mạnh mẽ thì bạn nên sử dụng thực phẩm bổ sung tập thể hình này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *