Một bông hoa được làm từ táo

Hoa quả là một món ăn tươi ngon không thể thiếu trong trước và sau khi ăn. Một bữa tráng miệng ngon bao giờ cũng đi kèm việc trình bày một đĩa hoa quả đẹp và ngon. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tỉa hoa quả nghệ thuật của các mẹ sao bóng đá không cần dùng sách nghệ thuật hoa quả cắt tỉa phức tạp

Tìm hiểu về nghệ thuật cắt tỉa hoa quả

Cắt tỉa hoa quả, hay tỉa hoa quả nghệ thuật xuất phát từ những đầu bếp muốn làm cho món ăn của mình sinh động hơn bằng cách dùng hoa quả. Ban đầu chúng ta chỉ thấy những hoa cà chua, cà rốt, hoặc làm ngỗng từ dưa chuột, bí đỏ…nhưng hiện nay việc cắt tỉa hoa quả đã phát triển rất nhiều.

cách tỉa hoa quả nghệ thuật
Cắt tỉa do đầu bếp chuyên nghiệp làm

Các bà mẹ của các ngôi sao bóng đá cũng vậy, họ thật khéo léo cắt tỉa hoa quả không chỉ các mẫu cắt tỉa họ học được mà còn rất nhiều mẫu tự nghĩ ra mang dấu ấn của bản thân. Cắt tỉa hoa quả giờ đã thành một nghề, trong nghề có vô số những đầu bếp những chuyên gia chuyên về cắt tỉa hoa quả.

Việc cắt tỉa giúp những người này kiếm được thêm thu nhập nhờ mở lớp dạy cắt tỉa hoa quả nghệ thuật. Cách tỉa hoa này thường dùng vào các dịp lễ như hội thi cắm hoa nghệ thuật theo chủ đề nhà giáo 20/11. Hay chủ đề về gia đình, cha mẹ, lễ tết,…

Các cách cắt tỉa hoa quả nghệ thuật của các mẹ sao bóng đá

Bát hoa hồng vàng làm từ xoài

Bước 1: Chọn một quả xoài chín vàng, phải là xoài chín, nếu không sẽ không uốn được

Bước 2: Gọt vỏ hết vỏ xoài, cắt hai miếng dày to nhất của quả xoài, cắt đôi miếng đó ra theo chiều cắt lát dọc.

Bước 3: cắt ngang những miếng xoài đó thành đoạn mỏng tầm chiếc đũa, xếp lại quanh nhau rồi uốn cong thành hình hoa

Bước 4: Cho thành quả hoa vừa tạo ra bát bằng cách dùng dao mỏng hớt rồi cho vào bát.

Làm hoa hồng dễ dàng từ dưa chuột và các loại quả có thể thái lát tròn

Các loại hoa quả có thể thái lát trò có thể kể đến như: dưa chuột, củ cải đường, cà chua, cà rồi, susu,…..Những hoa quả này khi thái lát tròn rồi thì xếp chồng một phần lên nhau rồi cuộn lại. Bạn sẽ được một bông hoa hồng như ý.

Một bông hoa được làm từ táo
Một bông hoa được làm từ táo

Hoa hồng làm từ cà chua

Đây là dạng cắt tỉa được mọi người hầu hết đều biết làm, vì đơn giản. Nhưng làm đẹp thì không phải ai cũng biết cả.

Bước 1: Chọn mua cà chua tròn và căng, hãy chọn quả nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch cà chua và thái lát tròn đều từng phần.

Bước 3: Xếp các miếng cà chua chồng một phần lên nhau, rồi cuộn lại thành cuộn. Dựng cuộn cà chua lên, lấy tay chỉnh cánh hoa loe ra cho đẹp.

Nên chọn cà chua tròn và căng
Nên chọn cà chua tròn và căng

Hoa hồng làm từ dâu tây

Cách tạo hoa từ dâu tây
Cách tạo hoa từ dâu tây

Khi cắt tỉa trái cây, nên dùng dao nhỏ, sắc và nhọn thì các vết cắt mới được dứt khoát, trái cây không bị nát.

Bước 1: Mua dâu tây mà bạn ưng ý về. Cắm vào cọc nhọn như hình, cắm độ sâu vừa phải, vừa đủ chắc.

Bước 2: Lấy dao nhọn cắt từng miếng nhưng không cắt đứt hết, mỗi miếng cách nhau một đoạn. Miếng trên cách miếng dưới chừng ¼ quả dâu.

Bước 3: Tháo cọc ra, để dâu tây ra đĩa hoặc ghim vào nơi bạn muốn. Vậy là đã có những nụ hồng chúm chím làm từ dâu tây hoàn thiện.

Táo, ổi, lê xếp thành con cua

Hai con cua được cắt tỉa bằng ổi và táo
Hai con cua được cắt tỉa bằng ổi và táo

Khi ăn xong, món tráng miệng này sẽ làm bạn phải ngẩn ngơ vì độ đẹp mắt. Trong các buổi tiệc tối, luôn luôn chúng ta sẽ chuẩn bị sẵn một đĩa hoa quả tráng miệng, tuy nhiên việc tỉa hoa quả nghệ thuật sẽ tốt hơn, nếu bạn làm theo những bước ngay sau đây.

Bước 1: Mua táo tàu và ổi ngon mà bạn ưng ý, lưu ý là chọn quả tròn cho đẹp.

Bước 2: Về rửa sạch ngâm nước muối, không gọt vỏ để ráo

Bước 3: Cắt đôi quả táo hoặc ổi thành một nửa, phần này làm vỏ mai của cua. Phân nửa còn lại để ngửa mặt lát vừa mới cắt lên trên và thái lát vừa mỏng bằng gần đốt ngón tay.

Bước 4: Lấy một lát ổi hoặc táo vừa cắt xong (lát nhỏ), cắt tạo hình càng cua. Phải cắt hai miếng vì con cua bao giờ cũng có hai càng.

Các bước cắt quả táo để tạo hình
Các bước cắt quả táo để tạo hình

Bước 5: Xếp lần lượt các bộ phận của con cua đã cắt ra đĩa, mai cua là nửa quả to nhất thì để trên cùng. Như vậy bạn đã có một đĩa hoa quả đẹp lung linh.

Chúng ta đã được tìm hiểu về cắt tỉa hoa quả nghệ thuật cơ bản, nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn bạn hoàn toàn có thể tìm đọc cuốn sách nghệ thuật cắt tỉa hoa quả . Hy vọng qua những mẹo cắt tỉa hoa quả của các mẹ sao bóng đá, bạn đã phần nào có thể thực hiện được một bữa tráng miệng bằng hoa quả đẹp mắt cho gia đình. Lưu ý, trái cây tỉa sẽ không cho vào lọ hoa nghệ thuật mà cần trình bày vào đĩa sẽ tinh tế và phù hợp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *