Sea Games là một trong những giải đấu lớn nhất cấp châu lục. Trong các bộ môn của Sea Games có bóng đá. Ngay sau đây hãy cùng www.outofeasyreach.com tìm hiểu về tin thể thao Sea Games của bóng đá Việt Nam và Malaysia nhé.

Tin thể thao Seagame là gì?

Sea Games là một từ ngữ viết tắt dịch ra có nghĩa là đại hội thể thao Đông Nam Á. Sea Game sẽ được tổ chức bởi một quốc gia 2 năm 1 lần. Một kỳ Sea Games sẽ có 11 nước trong khu vực tham gia.

Các nước sẽ được liên đoàn thể thao tổ chức cho thi đấu các bộ môn có trong Sea Games. Mỗi bộ môn sẽ được giám sát do hội đồng Olympic. Các quốc gia tham dự Sea Games bao gồm Việt Nam, Myanmar, Brunei, Đông Timor, Cambodia, Lào, Philippines, Malaysia, Indonesia, và Thái Lan.

Sea Games được lập ra nhằm mục đích giúp nâng cao tinh thần đoàn kết của các quốc gia Đông Nam Á. Giúp cho kỹ thuật thể thao của các nước tham dự được nâng cao hơn để sánh vai với các châu lục khác.

Hình ảnh thi đấu bóng đá Việt Nam và Malaysia tại Seagame 29
Hình ảnh thi đấu bóng đá Việt Nam và Malaysia tại Seagame 29

Tính tới nay đã có tới 29 kỳ Sea Games được tổ chức. Trong đó có hai quốc gia tổ chức Sea Games nhiều nhất là Thái Lan và Malaysia. Còn lại là Philippines với 4 lần và Myanmar 3 lần.

Seagame 29 tổ chức ở đâu là câu hỏi mà có khá nhiều người thắc mắc. Seagame 29 được khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Với 404 nội dung cho 38 môn thể thao.

Việt Nam cũng đã từng đăng cai tổ chức Sea Games với 2 lần. Các bộ môn thể thao trong Sea Games vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi kỳ đại hội có hàng ngàn vận động viên và huấn luyện viên từ 11 đất nước.

Tại các môn thể thao của Sea Games cũng đã có rất nhiều trường hợp phá kỷ lục thế giới. Đây là nơi tìm ra những vận động viên vô cùng tài giỏi. giải thi đấu này có thể giúp cho 11 quốc gia có thể cọ xát kinh nghiệm để nâng cao khả năng tham dự các cuộc thi lớn hơn như Olympic hay Asiad.

Tìm hiểu có bao nhiêu môn thi đấu theo tin thể thao Seagame

Trong các kỳ Sea Games các nước sẽ chọn lựa ra các bộ môn thi đấu tùy thuộc theo điều kiện tổ chức của nước đăng cai. Sự kiện Sea Games 29 do Malaysia tổ chức đã được công bố là 38 bộ môn thi đấu cùng 405 nội dung tranh huy chương.

Theo như tin thể thao Seagame thì các nhà chức trách của liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ không có thêm bất kỳ nội dung nào. Tính tới thời điểm bắt đầu thì các quốc gia sẽ có thời gian là 13 tháng để chuẩn bị cho kỳ thì Seagame.

Park Hang Seo là một vị huấn luyện viên bóng đá người Hàn Quốc hiện đang giữ vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Vào ngày 11/10/2017 ông được mời về Việt Nam và bắt đầu tại U19 Việt Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vị huấn luyện viên này nhé!

Hình ảnh đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại Seagame 29
Hình ảnh đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại Seagame 29

Đoàn Seagame Việt Nam sẽ có tin vui đó là khả năng cao giành huy chương vàng tại các môn có lợi thế như Muay, Judo, Đấu kiếm. Các môn có thành tích tốt của Việt Nam như Vovinam, đua thuyền hay vật sẽ không được đưa vào danh sách các môn thi đấu.

Theo như sự tính toán của bản tin Seagame thì sẽ có hơn 6000 vận động viên từ 11 đất nước đến tham dự vào Seagame 29. Và sẽ có 36 bộ môn tổ chức tại thủ đô Malaysia. 2 môn còn lại là đua thuyền sẽ ở Kangkawi và đua ngựa ở Terengganu. Ban tổ chức cũng đã thông báo sẽ có tầm 600 vận động viên phải bước qua kiểm tra doping.

Có một điều đặc biệt nữa tại Seagame 29 theo như tin thể thao Seagame 27 sẽ là môn bóng đá nữ cũng như Futsal nữ sẽ quay trở lại. Bóng đá nam thì sẽ là đội tuyển U22 của các đất nước. Một số bộ môn tranh huy chương cho nữ sẽ bị Malaysia gạt bỏ.

Bảng tổng sắp huy chương sau Seagame 29 theo như bản tin Seagame

Theo như bản tin Seagame thì quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng Seagame 29 là chủ nhà Malaysia với 145 huy chương vàng, 92 huy chương bạc và 86 huy chương đồng. Họ dẫn đầu đoàn với tổng số điểm là 323 điểm.

Hình ảnh Nguyễn Thị Ánh Viên cô gái dành 2 huy chương vàng cho bơi lội Việt Nam
Hình ảnh Nguyễn Thị Ánh Viên cô gái dành 2 huy chương vàng cho bơi lội Việt Nam

Tiếp sau đó hạng nhì là đội tuyển quốc gia Thái Lan. Họ đã tỏ rõ là một đất nước cũng vô cùng mạnh về thể thao với 72 huy chương vàng, 86 huy chương bạc và 88 huy chương đồng. Thái Lan kết thúc mùa Seagame 29 với tổng điểm là 246.

Đội tuyển Việt Nam của chúng ta tuy thành tích không quá cao nhưng Việt Nam cũng đã làm rất tốt trong suốt 17 ngày thi đấu. Chúng ta dừng lại với 58 huy chương vàng, 50 huy chương bạc và 60 huy chương đồng. Việt Nam đạt tổng số điểm là 168 sau Singapore và Indonesia.

Nếu bạn là một người quoan tâm đến bóng đá thì Sopcast hẳn là một phầm mền không thể thiếu đối với bạn có phải không nào, nhưng khi Sopcast bị lõi thì bạn sẽ phải làm những gì? Hãy tìm hiểu ở đây nhé

Như vậy trên đây là sự tổng hợp bản tin Seagame 29 vừa qua. Hy vọng với bài viết này các bạn đã có thêm được những thông tin thực sự hữu ích và thú vị. Chân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *