Tự tập thể hình tại nhà hiện nay được nhiều người thực hiện bởi tính tiện lợi. Sau một khoảng thời gian tập luyện ở các trung tâm, phòng tập gym nhưng bạn không có thời gian đi tập luyện. Và lúc này việc tập các bài nâng cơ ngay tại nhà mình là sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy có những cách luyện tập thể hình tại nhà nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của outofeasyreach.com.

Tự tập thể hình tại nhà với bài tập cơ ngực

Bài tập cơ ngực là bài tập cần thiết đối với các bạn nam để khoe body chuẩn của mình. Ngực là bộ phần đầu tiên khi người nhìn vào sẽ thấy phần ngực ra sao. Nên các động tác tập cơ ngực là quan trọng tạo nên dáng người đẹp. Động tác tập cơ ngực đơn giản không cần tới dụng cụ tập luyện. Bạn chỉ cần hít đất rồi tập trung phần vai, bắp thịt sau cánh tay. Vị trí đặt tay sẽ thay đổi để tạo nên hiệu quả cho các cơ bắp khác, sải tay rộng hơn để cơ ngực được nở nang ra.

tự tập thể hình tại nhà
Bài tập cơ ngực là bài tập cần thiết đối với các bạn nam để khoe body chuẩn của mình

Nên có thể thấy động tác này đơn giản là khởi đầu tốt nếu tập luyện bài tập này. Bài tập đẩy ngực này đơn giản nên bạn có thể thực hiện mỗi ngày. Chỉ cần có một khoảng không vừa đủ với chiều dài của người rồi chống tay xuống và luyện tập. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút tới một tiếng đồng hồ để thực hiện cách luyện tập thể hình tại nhà nâng cơ ngực này.

Tập thể hình tại nhà hay tại trung tâm sẽ không tránh được trường hợp bị đau cơ. Hãy cùng theo dõi ”Cách giảm đau cơ khi tập thể hình nhanh và hiệu quả nhất”

Bài tập cơ tay cho người mới tập

Để nâng cơ tay bạn nên dùng tới tạ nâng để nâng lên với các động tác đơn giản chỉ cần 2 quả tạ nhỏ. Lợi ích của việc nâng tạ này là giúp săn chắc cơ bắp tay. Nhưng điều quan trọng là bạn phải tập đúng kỹ thuật, có như vậy mới đem lại hiệu quả cao khi thực hiện cách tự tập thể hình ở nhà. Cụ thể, để tập cơ tay đúng cách bạn thực hiện như sau:

– Hai tay cầm lấy tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau, chân lúc này mở rộng bằng vai

– Hít thở ra và nâng tạ sang 2 bên để tạ ngang vai thì dừng lại khoảng 1 giây

– Hít vào từ từ rồi hạ tay xuống vị trí ban đầu.

Bài tập này tốt để phát triển cơ xô, tốt để phát triển phần vai rộng với độ rắn chắc phù hợp.

Để nâng cơ tay bạn nên dùng tới tạ nâng để nâng lên với các động tác đơn giản chỉ cần 2 quả tạ nhỏ
Để nâng cơ tay bạn nên dùng tới tạ nâng để nâng lên với các động tác đơn giản chỉ cần 2 quả tạ nhỏ

Bài tập cơ bụng ngay tại nhà

Bài tập cơ bụng này có thể thực hiện cho cả nam lẫn nữ ngay tại nhà. Phái nữ nếu muốn có một vòng eo thon gọn hay phái nam muốn có cơ bụng 6 múi quyến rũ. Hãy áp dụng động tác đơn giản tập cơ bụng tại nhà chỉ cần thực hiện 30 phút mỗi ngày nhé.

Đối với những người vùng bụng có mỡ thừa tích tụ nên thực hiện bài tập cơ bụng này ở nhà. Bài tập dễ thực hiện, không chiếm nhiều không gian diện tích của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cách tập dễ dàng không mất nhiều công sức và thời gian cho người tập. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất bạn cần phải kiên trì, chăm chỉ luyện tập.

Tập cơ chân cho người tập thể hình tại nhà

Thực hiện bài tập cơ chân bằng cách xuống tấn cầm tạ. Nên thay tạ bằng 2 vật nặng bất kỳ có trọng lượng bằng nhau rồi bước lên bước xuống để tập cơ chân, đùi, mông như sau:

– Hai tay cầm tạ, đứng thẳng trước ghế

– Thở ra từ từ rồi bước chân phải lên ghế

– Bạn nhấn mạnh gót chân phải nhằm mục đích nâng thân lên đồng thời bước chân trái đặt kế chân phải

– Chân trái bước xuống, thu chân phải về kế bên chân trái rồi hít thở vào

Thực hiện bài tập cơ chân bằng cách xuống tấn cầm tạ
Thực hiện bài tập cơ chân bằng cách xuống tấn cầm tạ

Bài tập toàn thân tại nhà

Squat với tạ tay là bài tập được xem là bài tập toàn thân với bài tập chính cho cơ đùi trước, cơ tham gia và cơ mông, cơ đùi sau, cơ bụng dưới, cơ chân sau. Để thực hiện các động tác đúng kỹ thuật phát huy tối đa công dụng bạn cần thực hiện như sau:

Squat với tạ tay là bài tập được xem là bài tập toàn thân với bài tập chính cho cơ đùi trước
Squat với tạ tay là bài tập được xem là bài tập toàn thân với bài tập chính cho cơ đùi trước

– Chân đứng thẳng rộng bằng vai, tay cầm tạ

– Trong quá trình tập thở ra, đẩy hông ra sau rồi hạ thân người xuống sao cho đùi song song với sàn thì dừng lại 1 giây.

– Hít vào thật từ từ rồi quay về vị trí ban đầu

Bạn đã được ngắm cơ bắp săn chắc của các VĐV sáng giá trong Liên đoàn thể hình Việt Nam chưa? Hãy xem ngay nhé!

Những động tác tự tập thể hình tại nhà về cơ bụng, ngực, chân, tay đã chia sẻ qua bài viết trên. Hãy thực hiện các động tác đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất nhé. Chúc bạn có cơ khớp chắc khỏe, dẻo dai cùng body chuẩn cuốn hút ánh nhìn của đối phương, giúp bạn trở nên tự tin hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *